3 cách đơn giản trị đau bụng ai cũng biết

Đau bụng là triệu chứng thường gặp ở đa số các chị em phụ trên tuổi dậy thì. các cơn đau có thể dữ dội và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách đơn giản trị đau bụng ai cũng biết

Nhưng những cách làm giảm đau bụng tại nhà dưới đây sẽ giúp các bạn không còn bị ám ảnh bởi các cơn đau hàng tháng.

Việc dùng thuốc giảm đau trong kỳ kinh nguyệt có thể gây cần các tác dụng phụ như gây 1 số bệnh phụ khoa. Trước lúc chọn tới những loại thuốc hãy thử những bí quyết làm cho cách chữa đau bụng dưới đây.

  • Chườm bụng bằng nước ấm.

Chườm bụng bằng nước ấm

Khi bị đau bụng, hãy nằm thoải mái trên giường sau đó dùng túi nước ấm để chườm lên vùng bụng đau. Nước ấm sẽ giúp các cơ tại tử cung giãn nở, hoạt động co bóp để đẩy máu ra ngoài nhờ thế mà thực hiện nhẹ nhàng hơn. Đó là cách chữa đau bụng bạn nên biết. Ngoài phần bụng thì cả cơ thể bạn cũng nên được giữ ấm. Cơ thể ấm đồng nghĩa với quá trình lưu thông máu dễ dàng, tình trạng co thắt không xảy ra, giảm được những cơn đau bụng hiệu quả.

  • Massage vùng bụng

Cách làm giảm đau bụng tiếp theo bạn có thể tham khảo và tự thực hiện đó là massage vùng bụng. Hoạt động massage này giúp các cơ quanh bụng được giãn nở nhẹ nhàng. Bạn tiến hành massage vùng quanh rốn xuống vùng bụng dưới. Thực hiện đều đặn trong những ngày hành kinh để giảm đau bạn nhé.

Massage vùng bụng

  • Đắp gừng lên bụng

Ngoài những cách làm giảm đau bụng ở trên, bạn có thể chữa bằng mẹo khác từ gừng. Dùng những củ gừng tươi thái thành từng miếng dài mỏng, sau đó đem đắp miếng gừng lên bụng. Gừng có tính nóng khi ngấm vào da qua lỗ chân lông sẽ khiến bụng ấm hơn và giảm đau nhanh hơn.

Đắp gừng lên bụng

Chúng tôi vừa hướng dẫn mọi người 4 bí quyết làm cho giảm đau bụng hiệu quả, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian mà đem lại được công dụng nhanh chóng. Đối với phụ nữ nhất là với các người thường xuyên nên chịu cảm giác đau bụng (https://kenhyhoc.com/dung-bo-qua-nhung-dau-hieu-dau-bung-can-di-kham-ngay-va-luon/) mỗi tháng bạn có thể tham khảo các phương pháp mà chúng tôi giới thiệu. quanh đó ấy, trong các ngày hành kinh không nên ăn quá lạnh hoặc hoạt động quá nhiều sẽ càng khiến cho cơn đau dữ dội hơn. Hi vọng những cách chúng tôi chia sẻ hữu ích với chị em phụ nữ.

Loading Facebook Comments ...