3 điều kiện để đăng ký nhãn hiệu thành công ngay lần đầu

Ngay khi thành lập doanh nghiệp thì việc đầu tiên cần làm đó chính là đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho hàng hóa hay dịch vụ mà mình kinh doanh. Bởi nhãn hiệu là một trong những dấu hiệu để người tiêu dùng có thể phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp với nhau.

3 điều kiện để đăng ký nhãn hiệu thành công ngay lần đầu

Nhãn hiệu mà doanh nghiệp muốn đăng ký phải được thiết kế sao cho vừa đảm bảo được tính độc đáo, vừa phản ánh được nét riêng biệt cho các hàng hóa và dịch vụ lại vừa phải có sự khác biệt với nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ của các doanh nghiệp khác.

Để việc đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp được thành công ngay lần đầu thì các  doanh nghiệp cần phải đáp ứng được đủ 3 điều kiện dưới đây.

  1. Đăng ký các nhãn hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp mình với những doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu doanh nghiệp muốn đăng ký không được gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã tồn tại trước đó trên thị trường.
  2. Đăng ký nhãn hiệu phải có đầy đủ các yếu tố cấu thành lên nó như: tên thương mại của nhãn hiệu đăng ký, trong nhãn hiệu có thể có từ hay số mà doanh nghiệp đăng ký cho là ý nghĩa và chọn làm đại diện cho sản phẩm, dịch vụ của mình.
  3. Nhãn hiệu đăng ký không được trùng lặp với các doanh nghiệp khác. Bởi nhãn hiệu có tác dụng dùng để phân biệt hàng hóa giữa các doanh nghiệp.

Trên đây chính là các điều kiện bạn cần đáp ứng nếu muốn đăng ký nhãn hiệu thành công ngay trong lần đầu nộp hồ sơ. Trong quá trình làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu, mọi ý kiến thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

Loading Facebook Comments ...