3 lưu ý khi chọn màu rèm theo màu tường

Chọn màu rèm cửa  theo màu tường là một trong những yếu tố để chọn lựa rèm cửa vải cho không gian gia đình. Một chiếc rèm vải phù hợp sẽ tạo được sự gắn kết, hài hòa cho không gian. Sự hài hòa về không gian sẽ đêm tới cho bạn một không gian sống thư giãn thoải mái. Khi chọn  rèm vải theo màu tường  bạn có ba lưu ý để tham khảo.

màu rèm

1 chọn màu rèm cùng màu với màu sơn tường.

Đây là cách chọn lựa màu sắc của rèm cửa vải dễ nhất và đơn giản nhất. Bạn không phải suy nghĩa lựa chọn nhiều trong việc quyết định xem nên chọn loại rèm nào. Giả dụ như bạn có một bức tường với màu kem dịu dàng bạn đùng ngần ngại gì khi chọn một chiếc rèm vải cùng màu trắng kem này. Sự đồng nhất màu sắc giữa màu rèm vải và màu sơn tướng sẽ mang lại sự nhất quán trong trang trí nội thất. Điều này cũng áp dụng với những bức tường nhiều màu sắc khác.

  1. trung hòa không gian với rèm vải

Trong phối màu, màu sắc  được phân chia làm  3 nhốm chính đó là màu đậm, màu nhạt và màu trung. Khi phối 3 nhóm màu này vơi nhau bạn sẽ tạo nên sự tường phản màu sắc chũng sẽ làm nổi bật nhau lên và tôn vinh nhau. Tương tự như vậy khi chọn lựa rèm vải nếu căn phòng của bạn có màu nổi bật, màu đậm bạn nên chọn những chiếc rèm vải có màu trung tính hay màu nhạt để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Hoặc ngược lại với căn phòng có màu sơn tường nhạt bạn cso thể chọn rèm vải có màu đậm.

chọn màu rèm vải

  1. chọn màu trèm vải theo nguyên tắc bổ sung

Chộn màu rèm cửa vải ,rèm cuốn theo nguyên tắc bổ sung có nghĩa là bạn chọn màu rèm và màu sơn tường theo cặp màu bổ sung trong bảng màu sắc. Phương pháp chọn màu bổ sung này thường áp dụng với không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển.

Loading Facebook Comments ...