3 món đặc sản Nha Trang sẽ khiến bạn chết mê khi ăn thử

Không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo. Bạn đã thử 3 món đặc sản ở Nha Trang mà chuyên mục ẩm thực của chúng tôi chia sẻ đưới dây chưa?

Xem thêm : 3 món đặc sản Nam Định nên thử ngay

1/ Nem nướng

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nem Nha Trang bao gồm nem chua hay nem nướng. Tuy nhiên, hầu hết các khách du lịch sẽ đều chọn nem nướng để thưởng thức ở Nha Trang và mua nem chua về làm quà cho mọi người.

Nem nướng đặc sản nha trang

Nem Ninh Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế còn non để để tạo mùi thơm. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại một hương vị khá mới lạ.

2/  Bò nướng Lạc Cảnh

Bò nướng Lạc Cảnh là một trong số những đặc sản Nha Trang mà bạn nên thử khi đến đây, theo như người dân ở đây thì món bò nướng này đã có lịch sử trên dưới 40 năm. Có một câu nói đại loại rằng “Một chuyến đi Nha Trang mà không có Bò nướng Lạc Cảnh thì chuyến đi đó bạn chỉ hiểu được một nửa thành phố Nha Trang mà thôi.”

Để có được món bò nướng ngon đúng điệu của thành phố Nha Trang thì chìa khóa nằm trong công thức ướp thịt bò: bò được ướp với mật ong và 10 gia vị đặc biệt khác mà không phải ai cũng biết được. Thịt bò được cắt thành từng khối rồi đem nướng trên bếp than hồng cực biệt dễ ăn và vị thì ngon tuyệt.

Địa chỉ: số 44 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nha Trang, Khánh Hòa

Bánh căn đặc sản nha trang

3/ Bánh căn

Bánh căn là thức bánh phổ biến ở miền Trung và miền Nam, tuy mỗi nơi có một tên gọi khác nhau. Bạn có thể thưởng thức món ăn vặt này trên các đường phố Nha Trang, trong đó có các địa chỉ:

– Bánh căn đường Lý Thánh Tôn (Chỉ bán vào buổi tối)

– Đầu đường 2 – 4 bán buổi tối (ngay cử hàng điện tử Vi-P)

– Ngã 3 Lê Thánh Tôn với Nguyễn Thiện Thuật , ngay hẻm xóm nhà cháy (cô này đã được tham gia chương trình “Vượt Lên Chính Mình”)

Loading Facebook Comments ...