3 Món ngon khi đến Nam Định không nên bỏ qua

Phở bò

Trên khắp đất nước Việt Nam hiện nay, điển hình là ở trong những thành phố lớn như thành phố Hà Nội hay ở thành phố HCM,.. chúng ta đã có thể thấy xuất hiện rất nhiều những quán ăn có biển Phở bò Nam Định ở trên khắp các con đường. Bởi vậy, khi nghĩ đến Nam Định, khách du lịch thường muốn thưởng thức những món ẩm thực sắc nét vô cùng đặc trưng nhất của phở bò quê gốc tại đây.

Món phở bò được người làm chế biến rất chỉn chu thái thịt bò mỏng , nhúng và vớt ra ngay để luôn luôn giữ được độ tươi ngon nhất và chất dinh dưỡng của thịt không bị mất đi. Đến với thành phố Nam Định khách du lịch có thể đến những quán phở bò sốt vang ngon nhất ở quán Xuyến ngõ Văn Nhân, phở bò cụ Tặng phố Hàng Tiện, phở Đán phố Hai Bà Trưng đặc chưng, quán phở đường Điện Biên,…

Nem nắm Giao Thủy – Hải Hậu

Giao Thủy như các bạn đã biết là một huyện nhỏ thuộc tỉnh Nam Định, đến với Giao Thủy du khách sẽ được biết tới đến một vùng quê nông thôn với những đặc trưng vô cùng riêng biệt về vùng đất gần biển như chúng ta đã biết. Nem nắm Giao Thủy vô cùng nổi tiếng và nổi danh gần xa bởi cách chế biến công phu. Ngay sau khi mổ, miếng thịt lúc này vẫn còn tươi ngon sẽ được mang chế biến ngay, không đặt xuống đất hay được rửa bằng nước lạnh sẽ làm món ăn mất độ thơm và độ dẻo ngon.

Sau khi lọc bì và nạc riêng rẽ một cách chặt chẽ, phần thịt nạc lúc này sẽ được luộc chín tới hoặc còn hơi tái, rồi thái to bản thành từng miếng một, dọc thớ nhưng phải thật mỏng, rồi dùng sống dao dần cho mềm. Còn phần bì sẽ được sử dụng làm gì, được cạo sạch lông bằng nước nóng, luộc rồi lạng mỏng,
thái nhỏ để làm sao cho nó được dài, trắng và đều. Sau khi trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau thì mang gói lại vào lá sung là hoàn thành.

Cá nướng úp chậu

Cá nướng úp chậu được chế biến rất là cầu kỳ, thường món này chỉ được chuẩn bị trong những dịp lễ Tết đầu năm nhưng không vì thế mà chúng mất đi những tính đặc trưng của vùng đất Nam Định. Những ngày đầu xuân năm mới, vào bất cứ gia đình nào tại Nam Định nào, bên cạnh những món ăn truyền thống mà bao gia đình cũng có và chuẩn bị, bạn sẽ được chủ nhà mời một món cá nướng độc đáo này. Cá có phần da cá vàng ươm, giòn dai rất ngon như mực nướng, phần thịt chắc nịch, thơm phức.

Cá lựa những con ngon nhất, tươi rói đem úp trong một chiếc chậu chuyên dụng mà người dùng sử dụn chúng rồi được đốt rơm, om trấu trong khoảng 5 tiếng đồng hồ mới có thành phẩm để thưởng thức. Cá hấp thụ nhiệt qua chậu nên sẽ không bị cháy, không chảy nước mà săn chắc một cách tự nhiên rất thơm ngon.

Bài viết cùng chủ đề:

Loading Facebook Comments ...