4 Món Ngon Phải Thử Khi Đến Sài Gòn Dành Cho Dân Du Lịch

1. Mỳ vịt tiềm

Mỳ vịt tiềm là Một trong nhũng món ăn ít tìm ra nhất ngoài Hồ Chí Minh, có nguồn gốc của nhiều người Hoa và phù hợp với những mọi người yêu ăn mỗi món tần, hầm… Quán nổi tiếng ngon ở Sài Gòn là Hải Ký Mỳ gia, ở số 349 Nguyễn Trãi, sợi mỳ ở đây giòn mà không hề dai, nước sử dụng đậm mùi thuốc bắc, ăn thực sự rất ngon nhưng 90k-120k/suất thì mình cảm thấy khá đắt.

Rẻ hơn Một chút có quán Lương Ký Mỳ Gia ở số 1 Huỳnh Mẫn Đạt, giá khoảng 75-85k nhưng nước dùng ăn ko ngon bằng.

2. Lẩu cá kèo

Lẩu là 1 món ăn thân thiết từ Thủ đô Hà Nội cho đến Sài Gòn, nhưng lẩu cá kèo thì là món ăn đặc thù vùng miền. Cá kèo là Một loài cá nhỏ bằng ngón tay, da trơn, phải bỏ vào nổi lẩu lúc còn sống, có vị tanh nhưng thịt lại rất là ngọt, mềm và không có xương dăm nên rất là dễ ăn. Đây là món ăn miền Tây nhưng lừng danh khắp toàn nước nhờ vào sự gắn kết Một những cách nhuần nhuyễn cả 3 vị: chua, cay và ngọt. Hiện nay ở HN có nhiều quán lẩu cá kèo nhưng lần nào vào HCM mình cũng phải xếp đặt ăn lẩu ở quán Lẩu cá kèo Bà Huyện, số 87 Bà Huyện Thanh Quan. Quán rộng rãi, thoáng đãng, thức ăn tươi ngon, giá cả phải chăng và người làm thuê phục vụ nhanh chóng. Hiện quán có thêm cơ sở 2 nữa ở số mười Nguyễn Thông. Theo quan điểm của người sinh hoạt đây thì quán có món ngon nhất là cá kèo nướng muối ớt và lẩu cá kèo. Lươn hấp xả cũng là món đáng để thử.

3. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang còn được gọi là Một món ăn “đa sắc tộc” vì nó có xuất phát từ Campuchia, nhưng lại do nhiều người Hoa chế biến. Hủ tiếu là Một món cũng phổ biến không kém so với cơm tấm ở đất Sài Thành nhưng hủ tiếu Nam Vang thì còn đặc biệt hơn hết. Đặc biệt vì sự phong phú của các loại nguyên chất liệu. Hủ tiếu Nam Vang căn nguyên có thịt heo miếng và thịt heo băm nhỏ nhưng ở Hồ Chí Minh thì có nhiều loại ăn đi kèm hơn như: tôm, gan, trứng cút, mực… Và không thể nào thiếu khi thưởng thức hủ tiếu Nam Vang là các loại rau ăn kèm như rau cần, tần ô, hẹ, xà lách, giá… Có Hai những cách ăn hủ tiếu là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Hủ tiếu khô được thêm chút xì dầu, tỏi phi và Một bát nước sử dụng riêng. Có nhiều quán hủ tiếu Nam Vang lừng danh ở Hồ Chí Minh như hủ tiếu Hồng Phát (đường Võ Văn Tần), TyLum, Liến Húa… nhưng quán ở góc đường Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu, quận Ba cũng là Một Địa điểm đáng để thử.

4. Bún mắm

Đây là món ăn tìm ra trong list 10 món ăn phải thử lúc đến Hồ Chí Minh c Mặc dù món ăn này hơi nặng mùi so với những mọi người lần đầu ăn thử nhưng nếu như đã ăn Một lần rồi thì bạn sẽ bị nghiền mất. Blogger này còn chỉ rõ ăn món này ở Phan Bội Châu với giá 65k/bát. Bún mắm là món ăn của cư dân miền Tây Nam bộ, nước dùng được chế biến từ mỗi loại cá linh, cá sặc, cá lóc… nấu cho rã thịt, lược lấy phần nước trong, nêm ít gia vị cho vừa miệng. Ẳn đi kèm là bún tươi và những loại rau có trong vườn như rau đắng, cọng bông súng, kèo nèo, bắp chuối… Thỉnh thoảng, lúc đãi khách phương xa, tô bún mắm lại được điểm xuyết thêm vài con tôm, lát cá. Lúc du nhập vào HCM, món ăn được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như thịt heo quay, mực… làm cho bát bún mắm trở nên lôi kéo hơn.

Loading Facebook Comments ...