4 phương thức dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc phổ biến hiện nay

Ngày nay hoạt động thương mại vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc đã không còn xa lạ với giới kinh doanh 2 nước nữa, tuy nhiên cách thức vận chuyển hàng đi trung quốc chưa hẳn là ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu 4 phương thức vận chuyển hàng đi trung quốc phổ biến hiện nay nhé.

vận chuyển hàng trung quốc

vận chuyển hàng trung quốc

4 Phương thức vận chuyển hàng đi Trung Quốc

  1. Vận chuyển bằng đường bộ

Việc vận chuyển hàng bằng đường bộ là một trong các cách thức phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hệ thống đường quốc lộ được nâng cấp mở rộng, hầu như các loại xe tải có trọng tải từ nhở đến lớn đều có thể vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc một cách nhanh chóng.

Ưu thế của phương pháp này thời gian vận chuyển nhanh chi phí lại tương đối thấp, có thể đưa hàng vào sâu trong nội địa tiếp cận được những vùng mà các loại hình vận chuyển khác không đến được. Phần lớn các loại hàng hóa vận chuyển bằng hình thức là là hàng nông, lâm sản, hàng điện tử

  1. Vận chuyển bằng đường biển

Vận chuyển hàng đi Trung Quốc bằng đường biển cũng là một trong các phương thức được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn. Việc vận chuyển bằng hình thức này giúp cho doanh nghiệp có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa, các hoàng hóa có trọng tải lớn một cách thuận tiện.

Đây là phương thức được chủ yếu các doanh nghiệp sản xuất hàng công nghiệp hoặc vận chuyển hàng hóa trọng tải lớn sang Trung Quốc.

Một yếu điểm của hình thức vận chuyển này là chi phí tương đối cao so với vận chuyển bằng đường bộ và hàng hóa phải tập kết tại cảng để dùng hình thức vận chuyển khác sẽ không thể đi sâu vào lãnh thổ trung quốc.

  1. Vận chuyển bằng đường sắt

Hiện nay Việt Nam và Trung quốc đã và đang sử dụng các tàu liên vận để vận chuyển hàng hóa cho nhau. Việc vận chuyển đường sắt là giải pháp cho người cần vận chuyển nhiều hàng hóa một cách nhanh chóng tuy nhiên chi phí lại đắt. Việc quản lý hình thức vận chuyển này ở Việt Nam là nhà nước nên không hề có sự cạnh tranh về giá cả và cách phục vụ khách hàng.

  1. Vận chuyển bằng đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là phương thức vận chuyển nhanh nhất hiện nay. Tuy vậy phương thức này cũng có những khuyết điểm lớn như trọng lượng vận chuyển ít nhất so với các loại hình vận chuyển khác. Vì vậy đối với những loại hàng hóa có trọng lượng lớn, cồng kềnh sẽ không thể vận chuyển bằng máy bay được. Thêm vào đó cước vận chuyển bằng máy bay cũng khá cao so với 3 phương thức vận chuyển trên.

 

 

 

Loading Facebook Comments ...