5 loại thực phẩm giúp bé tăng chiều cao

Ngoài việc cho bé sử dụng sữa mẹ, tắm nắng hay uống vitamin D thì thực phẩm cũng là một cách hữu hiệu giúp bé cải thiện chiều cao. Dưới đây chính là 5 loại thực phẩm cung cấp canxi , giúp bé tăng nhanh chiều cao.

1. Rau củ
Rau xanh chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để tăng cường canxi cho bé. Nó không chỉ chứa hàm lượng canxi tương đối lớn mà còn chứa cả các vitamin K và chất khoáng giúp cho việc hấp thụ canxi tốt hơn.
Theo một số chuyên gia nghiên cứu thì các loại rau như: Rau chân vịt, cà rố, giá đỗ, súp nơ, cà chua, cải chip hay khoai và các loại đậu còn chứa hàm lượng canxi cao hơn cả thịt bò.


2. Trái cây
Hầu hết các mẹ thường nghĩ rằng canxi chỉ có nhiều trong sữa, đậu phụ mà lại không biết rằng canxi cũng có rất nhiều trong hoa quả, trái cây. Các loại trái cây có chứa nhiều canxi phải kể đến như là quất, me, cam, dâu, sung, mít, kiwi và chuối.


Các loại trái cây này không chỉ cung cấp canxi mà nó còn mang đến cho chúng ta một lượng lớn các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bé.
3. Sữa và những chế phẩm từ sữa
Sữa chính là nguồn dinh dưỡng cao và cung cấp rất nhiều canxi. Khi ta uống 250g sữa, cơ thể ta sẽ hấp thụ được khoảng 275mg canxi. Hơn nữa, sữa còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé hấp thụ thức ăn được tốt hơn; một cốc sữa ấm vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ cho giúp cơ thể được ngủ ngon hơn.
4. Hải sản


Hải sản không chỉ cung cấp một lượng lớn canxi cho cơ thể mà nó còn cung cấp cả các vitamin D, B1 và K…. Trong quá trình phát triển của trẻ bạn có thể sử dụng một số loại hải sản như: tôm, cua, cá hồi, sò, hàu…để bổ sung canxi. Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì nên chú ý khi chế biến hải sản để tranh nguy cơ gây rối loạn tiêu hóa cho bé.
5. Thịt lơn, thịt bò và xương
Các mẹ có thể bổ sung canxi cho bé từ những loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn và xương bởi nó chứa khá nhiều canxi. Để bé nhận được đủ canxi cũng như các chất dinh dưỡng khác chứa trong các loại thực phẩm này các mẹ nên cho bé ăn cả bã và nước bởi một số chất dinh dưỡng không tan được vào trong nước.

Loading Facebook Comments ...