6 MẪU ĐỒNG HỒ VỎ ĐỒNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI HOÀI CỔ

Điều khiến những chiếc đồng hồ đồng chiếc trở nên đặc biệt chính là sau một thời gian, hiện tượng oxi hóa sẽ xuất hiện, khiến màu sắc chiếc đồng hồ thay đổi.

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/06/01/gioi-thieu-ve-bo-suu-tap-ga-100-co-dien/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/06/01/nhung-ly-do-cha-me-luon-chon-dong-ho-thong-minh-tang-be-nhan-ngay-1-6/

Đồng là một trong những kim loại được loài người phát hiện sớm nhất. Với đặc tính cứng và bền, chất liệu này thường được sử dụng trong những chiếc đồng hồ chuyên dụng. Hơn nữa, về mặt kháng sự ăn mòn của muối biển, đồng thiếc còn ưu việt hơn cả thép không gỉ.

Điều khiến những chiếc đồng hồ đồng thiếc trở nên đặc biệt chính là hiện tượng oxi hóa, làm cho màu sắc ban đầu của chiếc đồng hồ thay đổi. Chúng ta hãy cùng điểm qua 6 chiếc đồng hồ đồng thiếc thú vị có thể rất phù hợp với bộ sưu tập của bạn.

Mẫu đồng hồ Anonimo Nautilo Bronze Blue

Thương hiệu Anonimo đã sản xuất những chiếc đồng hồ đồng trong vòng khoảng 20 năm trở lại đây. Mẫu đồng hồ Nautilo Bronze mặt xanh mới nhất của hãng sở hữu bộ vỏ khung 44,4 mm, được làm từ hợp chất mới mang tên CUSN8 có màu hồng sáng. Qua một thời gian, bộ vỏ khung sẽ chuyển đổi thành một màu sắc tuyệt vời hơn nữa.

Núm chỉnh giờ xoắn vít được đặt tại vị trí 4 giờ. Chiếc Anonimo Nautilo Bronze Blue có khả năng chống nước ở độ sâu 200m, với một vành bezel xoay một hướng bằng gốm ceramic xanh, phối hợp ăn ý cùng mặt số. Mẫu đồng hồ Anonimo Nautilo Bronze Blue đi kèm với dây đeo da cùng khóa cài có mức giá 2,790 CHF.

Buying-Guide-Bronze-Watches 1-Anonimo-Nautilo-Bronze-Blue tudiendongho

 Anonimo Nautilo Bronze Blue có giá là 2.790 CHF

Đồng hồ Tudor Black Bay Bronze

Thương hiệu Tudor cũng góp mặt vào bộ sưu tập những chiếc đồng hồ làm từ đồng với chiếc Tudor Black Bay. Hợp kim được Tudor sử dụng là sự pha trộn giữa đồng và nhôm, chống tác động từ bên ngoài khá ổn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến hiện tượng oxi hóa không được diễn ra rõ ràng và mạnh mẽ.

Khi đặt chiếc Black Bay phiên bản đồng cạnh phiên bản thép không gỉ, chúng ta thấy vài điểm khác biệt về đường kính (43mm), mặt số sử dụng những con số Ả rập 3, 6, 9 ­­kiểu dáng cổ điển. Bộ máy tư động MT5601 có khả năng vận hành liên tục lên đến 70 giờ đồng hồ, được chứng nhận Chronometer từ tổ chức COSC. Khi đi kèm dây đeo da cùng khóa cài, chiếc Tudor Black Bay có giá 3,800 Euro.

Buying-Guide-Bronze-Watches 2-Tudor-Black-Bay-Bronze

 Tudor Black Bay có giá là 3.800 Euro

Đồng hồ Reservoir Tiefenmesser Bronze

Chiếc đồng hồ Tiefenmesser của nhà sản xuất Reservoir lấy nguồn cảm hứng từ những thiết bị bên trong tàu ngầm. Những mẫu đồng hồ của Reservoir thường sở hữu thiết kế đặc biệt nhưng cũng rất trực quan: cửa sổ chỉ giờ, kim phút Retrograde và bộ hiển thị thời lượng cót.

Chiếc đồng hồ được làm từ đồng của nhà sản xuất Reservoir được nhắc đến trong bài viết này sở hữu bộ vỏ khung đường kính 43 mm, cùng nắp lưng có thể mở ra 240 độ với 5 đinh ốc. Bộ máy bên trong được sử dụng là bộ máy tự động, có nền tảng là máy ETA 2824-2. Chiếc Reservoir Tiefenmesser đi kèm dây đeo da với khóa gập có giá 4,100 Euro.

Buying-Guide-Bronze-Watches 3-Reservoir-Watches-Tiefenmesser-Bronze

 Reservoir Tiefenmesser có giá 4.100 Euro

Đồng hồ Zenith Type 20 Extra Special Bronze

Những chiếc đồng hồ phi công kích thước lớn của nhà sản xuất Zenith được tăng vẻ cổ điển hơn khi đặt trong bộ vỏ khung bằng đồng. Những chi tiết như là bộ kim cùng cọc số được phủ chất phát quang đảm bảo chức năng xem giờ trong môi trường thiếu ánh sáng. Còn bộ nắp lưng thì được khắc hình chiếc máy bay Louis Bleriot, tăng khả năng nhận biết một chiếc đồng hồ.

Bên trong lớp vỏ bằng đồng kích thước 45mm là bộ máy Elite 678, hoạt động tại tần số 28,800 nhịp một giờ, cung cấp năng lượng cho cả chiếc đồng hồ hoạt động trong vòng 50 giờ. Chiếc Zenith Type 20 bản đồng đi kèm dây đeo da Nubuck với khóa cài có giá là 6,900 Euro.

Buying-Guide-Bronze-Watches 4-Zenith-Type-20-Extra-Special-Bronze

 Zenith Type 20 bản đồng có giá là 6.900 Euro

Đồng hồ Panerai Submersible 1950 Bronzo Pam00671

Tại triển lãm SIHH 2017, nhà sản xuất Panerai có giới thiệu một chiếc đồng hồ bằng đồng hết sức ấn tượng. Chiếc Panerai Submersible 1950 xuất hiện trong bộ vỏ khung bằng đồng, kích thước 47mm, được trang bị vành bezel xoay cùng một thiết bị bảo vệ núm chỉnh giờ thông minh.

Bộ máy được sử dụng bên trong là P.9010 có hai hộp cót, cho phép chiếc Panerai Submersible 1950 hoạt động trong vòng 72 giờ đồng hồ, một con số đáng ngưỡng mộ với một chiếc đồng hồ tự động. Mẫu Panerai Submersible 1950 – PAM00671 đi kèm dây da và khóa cài, hiện chỉ có 1000 bản giới hạn, được bán với giá là 14,200 CHF.

Buying-Guide-Bronze-Watches 5-Panerai-Submersible-1950-Bronzo-PAM00671

 Mẫu Panerai Submersible 1950 – PAM00671 chỉ có 1000 bản giới hạn, được bán với giá là 14.200 CHF

Đồng hồ Montblanc 1858 Chronograph Tachymeter Bronze

Cũng nằm trong những chiếc đồng hồ bằng đồng ấn tượng được nhắc đến trong bài viết này là chiếc Montblanc 1958 với tính năng Monopusher Chronograph đậm màu sắc cổ điển.

Bộ vỏ khung được làm từ đồng kích thước 44mm, bảo vệ hoàn hảo mặt số màu champagne bên trong, cùng thang do tachymeter. Bên trong bộ vỏ khung chắc chắn là bộ máy Mineva M16.29 có đặc trưng là hệ thống bánh xe cột và khớp dọc thông minh. Chiếc Montblanc 1858 Chronograph bản đồng đi kèm dây đeo da cá sấu cùng khóa cài được sản xuất giới hạn 100 chiếc, có giá là 27,500 CHF.

Buying-Guide-Bronze-Watches 6-Montblanc-1858-Chronograph-Tachymeter-Bronze

 Montblanc 1858 Chronograph bản đồng được sản xuất giới hạn trong 100 chiếc, có giá là 27.500 CHF

Hi vọng sau bài viết này, quý độc giả có thể tìm thấy một chiếc đồng hồ từ đồng thiếc cho mình!

Loading Facebook Comments ...