8 CHIẾC ĐỒNG HỒ THUỘC QUYỀN SỞ HỮU BỞI NGƯỜI NỔI TIẾNG TỪNG GÂY SỐT TẠI CÁC BUỔI ĐẤU GIÁ

Những đồ vật của người nổi tiếng luôn có một sức hút mãnh liệt đối với người hâm mộ, và dưới đây là 8 chiếc đồng hồ như vậy.

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/05/28/dong-ho-citizen-nh8360-80l-ve-dep-hien-dai-pha-co-dien-tinh-te-ma-gia-binh-dan/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/05/28/dong-ho-dinh-vi-tre-em-3-thuong-hieu-duoc-ua-chuong-tren-thi-truong/

Một trong những yếu tố làm tăng giá trị của đồng hồ vintage là việc nó từng được sở hữu bởi một người nổi tiếng. Tại những phiên đấu giá như Antiquorum hay Christie, một chiếc đồng hồ được sở hữu bởi người nổi tiếng hay nhân vật lịch sử có thể mang giá trị vượt quá ước tính.

Dưới đây, chúng tôi liệt kê ra 8 chiếc đồng hồ “danh nhân” nổi tiếng nhất, từng thuộc về những ngôi sao điện ảnh và thể thao kinh điển nhất thế giới, đã được bán đấu giá trong vài năm qua.

1. Đồng hồ bỏ túi của James Dean

Dong ho cua nguoi noi tieng 1

James Dean và chiếc đồng hồ bỏ túi của ông

Vào ngày 22/6/2013, tại phiên đấu giá “Important Modern & Vintage Timepieces” tại Hồng Kông, Antiquorum đã bán đấu giá một chiếc đồng hồ bỏ túi nhỏ thuộc về nam diễn viên huyền thoại James Dean. Chiếc đồng hồ bỏ túi được làm bởi hãng đồng hồ Mỹ Standard USA vào khoảng những năm 1889 với bộ máy Elgin.

Dean sở hữu tên viết tắt của mình được chạm khắc trên chiếc đồng hồ. Nam diễn viên này coi đó là một vật bất ly thân mang lại sự may mắn cho mình. James Dean thường xuyên đeo chiếc đồng hồ này trong những vở kịch hay chương trình TV mà anh tham dự, Giá ước tính của chiếc đồng hồ vào khoảng $5.000.

Tuy nhiên, sau một vài lần được đưa ra đấu giá ở nhiều nơi trên thế giới, chiếc đồng hồ đã được bán đến 8 lần và mang giá trị vào khoảng $42.000.

2. Đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean của Daniel Craig

 

Dong ho cua nguoi noi tieng daniel crag

Chiếc đồng hồ Omega Seamaster Planet Ocean được đeo bởi Daniel Craig trong bộ phim bom tấn James Bond: Skyfall được đưa ra đấu giá trong phiên đấu giá của Christie tại London vào ngày 5/10/2012. Chiếc đồng hồ đã được bán với giá $254.273.

Toàn bộ tiền thu được sau phiên đấu giá này được tặng cho Orbis – một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt dành cho những nước đang phát triển. Đây là mức giá cao thứ hai bán được đối với đồng hồ Bond, cao nhất là $255.565 cho chiếc Planet Ocean từ Casino Royale, và chiếc thứ ba được bán với giá $196.056 dành cho Rolex từ Live and Let Die.

3. Đồng hồ Bulova Accutron của Joe Dimaggio

Dong ho cua nguoi noi tieng 3

Vào ngày 4/10/2013, trong phiên đấu giá “Important Modern & Vintage Timepieces” được tổ chức ở thành phố New York, Antiquorum đã bán đấu giá chiếc đồng hồ Bulova Accutron từng được sở hữu bởi siêu sao bóng chày Joe DiMaggio.

Bộ sưu tập đồng hồ Bulova của Joltin’ Joe là một phiên bản bất đối xứng, với lớp vỏ chống thấm nướcvà làm từ thép không gỉ. Chiếc đồng hồ được bán với giá $20.645, cao gấp năm lần so với mức giá ước tính là $4.000

4. Đồng hồ Rolex Oyster của Charlie Chaplin

Dong ho cua nguoi noi tieng charlie chaplin

Trong cùng một phiên đấu giá, Antiquorum đã đưa ra chiếc đồng hồ Rolex Oyster, được sản xuất vào khoảng năm 1945 và từng được sở hữu bởi vua hề Charlie Chaplin.

Chiếc đồng hồ không chỉ đáng chú ý bởi nó từng thuộc sở hữu của Chaplin, mà còn là mẫu đồng hồ được thiết kế cho người thuận tay trái, vốn cực hiếm trong giai đoạn này. Chiếc đồng hồ được đi kèm với bốn bức ảnh cổ điển và thư tín xác thực khác nhau.

Chiếc đồng hồ Rolex Oyster được bán với giá $51.250, cao gấp bốn lần so với mức giá ước tính là $12.000

5. Đồng hồ Rolex Dato-Compax Chronograph của Jean-Claude Killy

Dong ho cua nguoi noi tieng 5

Tại phiên đấu giá diễn ra vào tháng 12 năm 2012, Antiquorum đã đấu giá chiếc đồng hồ Rolex Dato-Compax Chronograph được sản xuất từ năm 1951, được đeo bởi nhà vô địch trượt tuyết Olympic Jean-Claude Killy. Phiên bản ref.6036 hiếm có này sở hữu tính năng Chronograph với ba mặt số phụ đồng hồ và hai cửa sổ báo thứ, ngày tại góc 12h.

Chiếc đồng hồ được bán với mức giá đáng kinh ngạc, phá vỡ kỷ lục cho buổi đấu giá: $614.500 – cao hơn đáng kể so với giá ước tính $180.000 – $200.000

6. Đồng hồ Patek Philippe Ref. 2499/100 của Eric Claption

Dong ho cua nguoi noi tieng eric clapton

Tại phiên đấu giá diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2012 ở Geneva, Christie đã đấu giá một chiếc đồng hồ Patek Philippe cực kỳ quý hiếm – Patek Philippe ref. 2499/100 từ bộ sưu tập cá nhân của tay guitar huyền thoại Eric Clapton.

Chiếc đồng hồ được sản xuất năm 1987, là một trong hai phiên bản bạch kim duy nhất được sản xuất, sở hữu chức năng lịch Vạn niên, Chronograph và Chu kỳ Trăng. Chiếc đồng hồ được bán với giá $3.635.808 – kỷ lục mới của thế giới cho mẫu đồng hồ này.

7. Đồng hồ Omega Constellation Calendar của Elvis Presley

Dong ho cua nguoi noi tieng elvis presley

Một chiếc đồng hồ Omega Constellation Calendar mặt số đen hiếm hoi được sản xuất vào khoảng những năm 1960, từng được sở hữu bởi Elvis Presley, đã được đưa ra đấu giá bởi Antiquorum tại New York vào ngày 12/6/2012. Chiếc đồng hồ sở hữu cỗ máy tự động Chronometer với chức năng báo ngày, giờ, phút, giây.

Cỗ máy đồng hồ được làm từ thép và vàng hồng nguyên khối. Antiquorum đưa ra giá dự đoán cho chiếc đồng hồ là $10.000 đến $20.000, tuy nhiên mức giá thực dành cho chiếc đồng hồ này đã lên tới con số $52.500.

Người thắng cho phiên đấu giá, ngoài chiếc đồng hồ, đã nhận được một lá thư chứng nhận từ Charlie Hodge – người từng sở hữu chiếc đồng hồ, cũng là một người bạn lâu năm của Presley và là thành viên của “Memphis Mafia”.

8. Đồng hồ bỏ túi Gruen của Babe Ruth

Dong ho cua nguoi noi tieng babe ruth

Trước khi những cầu thủ bóng chày Major League Baseball nhận được huy chương World Series, đánh dấu chiến thắng lẫy lừng của họ, các đội đã ăn mừng các chức vô địch này bằng cách trao tặng đồng hồ cho đội viên. Một trong những chiếc đồng hồ của World Series từng được sở hữu bởi cầu thủ huyền thoại đến từ đội New York Yankee – Babe Ruth.

Đó là chiếc đồng hồ bỏ túi Gruen Verithin 1923 World Series – được bán đấu giá vào ngày 22 tháng 2 năm 2014 tại thành phố New York bởi Dallas Auction Heritage. Chiếc đồng hồ được bán với giá $717.000.

Loading Facebook Comments ...