Ẩm thức 3 miền tại Vệt Nam.

Đất nước Việt Nam luôn nổi tiếng với một nền ẩm thực, có những nét độc đáo riêng cũng như có những hương vị đặc biệt. Tại mỗi vùng miền trải dài khắp các miền đất nước, đều có những thương hiệu rất riêng tại vùng miền đó. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món ẩm thực khắp vùng miền sau đây. Tôi sẽ dẫn bạn đi ăn sáng dọc theo dải chữ S thân yêu nhé.

Đầu tiên ta đi ăn Sáng ở miền Bắc.

Miền Bắc là vùng miền có rất nhiều những món ăn đặc biệt, nổi tiếng ăn rất ngon. Bên cạnh đó thì là giá thành để ta thưởng thức các món ăn đó rất hợp lý, rẻ. Sau đây là một số các món ăn sáng nổi tiếng như sau:

Món bún thang.

Món bún thang là một món ăn sáng có sự đặc trưng nhất của người Hà Nội, chúng được chế biến với những nguyên vật liệu rất đơn giản, gần gũi  với người dân. Các nguyên liệu đó gồm như : Giò lụa, thịt gà luộc, trứng chiên, nấm hương,.. Nước để dùng cho món bún cũng được nấu từ các xương heo, gà, tôm và mực khô giúp cho nước dùng được ngọt hơn, hương vị bún được đậm đà hơn.

Món bánh cuốn Thanh Trì.

Món bánh cuốn thanh trì từ rất lâu là món tự hào của Người Hà Nội. Món bánh cuốn Thanh Trì cũng luôn rất nổi tiếng với những lớp bánh rất mỏng và mịn, trắng có mùi thơm của gạo cũng như của hành mỡ. Để có thể  làm ra món bánh cuốn được hương vị như vậy, cần người làm thật tỉ mỉ kỹ lưỡng chuẩn xác. Đặc biệt là cần phải lựa chọn gạo cũng như xay gạo và hòa bột để tráng bánh phải hợp lý. Một món bánh cuốn ngon thì không thể thiếu đó là nước mắm chấm, nước mắm được là từ giấm và tinh dầu cà cuống một chút cay cay mặn mặn. Tạo lên món bánh cuốn độc đáo đặc biệt.

Ăn sáng ba miền cùng Vietnammm.com

Nguồn vivuhanoi.com

Tiếp theo là ăn sáng tại Miền Trung.

Đi đến miền Trung chúng ta nhất định không được bỏ lỡ hai món ăn sáng rất đặc biệt tại đây. Hai món đó chính là món bún cá tại Nha Trang, món bánh hỏi lòng heo. Sau đây ta đến với món bún cá Nha Trang đặc biệt.

Món Bún Cá Nha Trang.

Tại Nha Trang là điểm được thiên nhiên ban  tặng cho rất nhiều hải sản, là nơi có nguồn hải sản phong phú. Chính như vậy đã sinh ra món bún cá với những sự sáng tạo riêng, có hương vị đặc biệt khác với nơi khác. Món bún cá được nấu và chế biến hoàn toàn từ các, dùng chính là nước các để làm nước dùng, kết hợp vs chả cá. Chắc chắn làm bạn thấy tuyệt vời và nhớ khi ăn bún cá tại Nha Trang.

Ăn sáng ba miền cùng Vietnammm.com 2

Nguồn: tourdulich-nhatrang.com

Món hỏi lòng heo.

Đây là một món ăn sáng khá nổi tiếng ở tại xứ Nẫu. Đây là loại bánh được làm từ bột gạo, được tráng mỏng đều thành các sợi nhỏ, rồi được đem hấp với các lá hẹ được thái nhuyễn. Đĩa lòng gồm đầy đủ các thứ như : Tim, gan, cật, lòng, lòng non, thịt ba chỉ, tất cả chúng đều được luộc chín đặt cùng với các loại rau sống. Tất cả đã tạo nên món ăn dân dã thơm ngon và rẻ.

Cuối cùng là chúng ta cùng đi ăn Sáng tại Miền Nam.

Tại Miền Nam món nổi tiếng tại đây đó là món bún nước lèo Sóc Trăng. Đây là món được nấu từ những nước mắm bồ hóc đặc trưng của miền tây của Nam Bộ. Nước của bún lèo được người nấu chăm chút cẩn thận để có được độ ngọt của mắm không bị lợ và tanh. Món được ăn kèm với các loại rau thơm và rau đắng. nếu như bạn có dịp nhất định phải thưởng thức món đặc biệt này.

 

 

Loading Facebook Comments ...