Áp dụng CRM vào trong hoạt động marketing của doanh nghiệp

Việc tìm kiếm các công cụ quản trị quan hệ khách hàng CRM (Customer Relationship Management) hợp lý giúp cho các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp bạn trở nên hiệu quả hơn. Và việc tìm kiếm cho doanh nghiệp một giải pháp, chiến lược tiếp thị đúng đắn không phải là một việc làm hú họa. Còn một chuỗi nối tiếp rất nhiều các sự kiện mà doanh nghiệp bạn có thể sẽ phải thực hiện theo để nhằm đảm bảo rằng doanh nghiệp bạn đã có được một sự lựa chọn tốt nhất có thể. Điều đó không nghĩa rằng chỉ việc tìm kiếm các thông điệp chính xác mà nó còn phải là việc tìm kiếm những cách thức đúng đắn nhất trong thời điểm hiện tại. Đây là việc làm thực sự là vô cùng khó khăn, tuy nhiên thì những phần thưởng mà doanh nghiệp bạn sẽ nhận được lại sẽ vô cùng đáng giá.

Sự tự động hoá tiếp thị có nghĩa là mọi thứ bạn làm để thiết kế, thực hiện và dự liệu các chiến dịch tiếp thị, đều sử dụng những ứng dụng có thể giúp bạn lựa chọn và phân loại khách hàng, theo sát các mối liên lạc với khách hàng, ước định được kết quả của những mối liên lạc này. Trong một số trường hợp, nó còn tạo ra mô hình cho những kết quả đó để có thêm nhiều khách hàng định hướng hiệu quả trong tưong lai. “Sự quản lí chiến dịch” đang phân loại khách hàng và thực hiện các chiến dịch tiếp thị.

Một sự tiếp thị họăc là một giám đốc IT phải đối mặt với sự sắp xếp các lựa chọn về ứng dụng phần mềm. Một số còn tạo ra kiểu mẫu cho những kết quả thu được, một số khác lại ghép nối với những chưng trình quảng cáo đã được thống kê, một số thì tạo ra các file để phân tích ở đâu đó có nhiều những điều tương tự dẫn đến kết cục chỉ là sự lẫn lộn.

Một doanh nghiệp đang tìm kiếm những quá trình tự động hoá tiếp thị có thể phải tr từ 25 nghìn USD đến 250 nghìn USD để bắt đầu được, và chắc chắn toàn bộ chi phí thực sự sẽ lên đến mức hàng triệu đô la một khi phí duy trì và tư vấn được “dính” thêm vào đó. Việc tiến hành và nâng cấp sự tự động hoá tiếp thị cũng cho thấy nhược điểm trong những bài học thực tiễn hiện nay, đó không phải là lỗi của công cụ, nhưng đã đến thời điểm phải cải thiện.

Tôi đã từng phát triển một phương pháp luận để lựa chọn một công cụ tự động hoá tiếp thị mà phù hợp nhất với những yêu cầu kinh doanh đặc biệt của công ty. Tôi tập trung vào sự hiểu biết về cơ cấu tổ chức, cái nhìn của nó đối với tương lai và thực tế hiện tại của nó, như là nhìn vào những công cụ từ quan điểm đó.

Tìm kiếm những công cụ CRM chính xác

Vạch rõ nhu cầu: Có khoảng 25 USD tiền phí cho việc đề cập đến một cái tên của một đại lí trước khi bạn xác định tình trạng doanh nghiệp mà tạo ra nhu cầu về công cụ tự động hoá tiếp thị. Ai sẽ là người sử dụng công cụ? Những lĩnh vực và phân tích dữ liệu nào mà họ cần, quy mô và sự định vị chiến dịch nào mà họ sẽ có? Sự cá nhân hoá nào sẽ được yêu cầu?

Bạn biết rằng việc quản lí sẽ gặp phải sự lo lắng về việc thúc ép ngân sách cũng như ước định sự thành công của hệ thống. Hãy cùng ngồi xuống với IT và những người sử dụng doanh nghiệp và đánh bại những vấn đề như là những yêu cầu cơ sở dữ liệu, các yêu cầu hệ thống, số lượng khách hàng, làm thế nào để sử dụng kho dữ liệu hiện thời và các hệ thống hoặc phần mềm, những yêu cầu nền tảng hoặc thậm chí là những bộ trình duyệt được ưa dùng.

Xây dựng tình thế doanh nghiệp: Được trang bị với những câu trả lời này tức là bạn đang sẵn sàng để xác định tất c những chi phí liên quan đến việc thực hiện các giải pháp; đừng quên rằng nhân viên, các cơ hội và bạn sẽ cần phải thuê những người thực sự có kĩ năng cũng như những nhân viên bảo trì. Hãy xác định những lợi tức bên ngoài để cho thấy một sự đầu tư hoàn lại thật hấp dẫn.

Đặt ra những vấn đề ưu tiên hàng đầu và xác định những yêu cầu cho doanh nghiệp của bạn cũng như các công nghệ bắt buộc: Hãy lên danh mục những vấn đề ưu tiên hàng đầu cả tạm thời lẫn lâu dài, nêu rõ cái nào là quan trọng, cái nào thúc đẩy những bài nghiên cứu tốt và đưa đến những quyết định đúng đắn. Tất cả các công cụ đều có những sự thoả hiệp kinh doanh. Chỉ khi bạn có một ý nghĩa rõ ràng về những vấn đề ưu tiên hàng đầu thì bạn mới biết được sự thoả hiệp nào bạn có thể chấp nhận được.

Cân nhắc những cách thức: Bạn có muốn xây dựng một cơ sở hạ tầng bên trong hệ thống của mình? Làm việc thông qua những văn phòng dịch vụ? Tìm kiếm những mối quan hệ đối tác chiến lược? Kí kết những thoả thuận? Bạn thực sự có rất nhiều lựa chọn.

Nguồn tham khảo thêm:

Loading Facebook Comments ...