Bạn biết gì về chất liệu Titanium là gì?

Vỏ đồng hồ được biết đến là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo của một chiếc đồng hồ, không chỉ góp phần tăng vẻ đẹp bên ngoài, mà nó còn giúp bảo vệ đồng hồ khỏi những hư hỏng, trầy xước do va đập. Yêu cầu đối với vỏ đồng hồ là độ bền, khả năng chống gỉ, khả năng chống trầy xước và mức độ quý giá…

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/bo-suu-tap-ong-ho-quan-oi-thuy-si-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ly-do-vi-sao-nen-mua-ong-ho-wenger-thuy.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/11/cach-kiem-tra-ong-ho-cover-face-tren.html

 

 

Để đảm bảo những yêu cầu trên, hiện nay trong ngành sản xuất đồng hồ thường sử dụng một số chất liệu sau để tạo nên vỏ đồng hồ như: thép không gỉ, vàng, bạch kim, Titanium, Ceramic (gốm), Tantalum và Tungsten … Trong đó, chúng ta có thể thấy thép không gỉ, vàng, titanium là những vật liệu được dùng phổ biến nhất. Đối với các chất liệu vỏ trên, mỗi loại sẽ có những đặc tính riêng làm nổi bật lên vẻ đẹp thẩm mỹ và tăng giá trị của từng mẫu đồng hồ. 

 Chất liệu Titanium là gì?

Kết quả hình ảnh cho CA4011-55L
Titanium là kim loại được đánh giá là không gây độc hại cho cơ thể con người. Nó là vật liệu hàng không vũ trụ hàng đầu có thể đáp ứng được những điều kiện khắc nghiệt nhất bên ngoài không gian. Đồng thời, Titanium được sử dụng nhiều trong các thiết bị y tế cấy ghép vào cơ thể con người mà không lo sợ bị đào thải, dị ứng.  Hợp chất Titanium ra đời vào thế kỷ 19 nhưng chủ yếu sử dụng trong phòng thí nghiệm.
Ngoài lĩnh vực y tế thì trong ngành công nghiệp đã sử dụng loại vật liệu này từ lâu. Chỉ riêng trong ngành chế tác đồng hồ thì mới xuất hiện vài thập kỷ trở lại đây, song nó đã được rất nhiều hãng ưa chuộng, đặc biệt là Citizen ở dòng Eco – Drive.  Titanium được được tạo ra bằng cách xử lý Titanium đặc, qua quy trình xử kỹ lưỡng và khéo léo, sau đó được gia công bằng công nghệ làm cứng bề mặt độc quyền Duratect, xong quy trình này titanium sẽ trở nên bền và đẹp hơn làm tăng giá trị chiếc đồng hồ.
Loading Facebook Comments ...