Mẹ bầu đi du lịch xa có nguy hiểm không?

Du lịch với gia đình, cơ quan hàng năm giờ đã trở nên rất phổ biến, nhu cầu đó không nằm ngoài mong muốn của cả các mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ mang thai trăn trở rằng: du lịch xa trong thai kỳ có nguy hiểm không?

>> Có thể mẹ bầu quan tâm:

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, cơ thể chị em thường vẫn còn gọn gàng, nhưng không nên đi du lịch vì quá trình thai nghén chưa vào giai đoạn ổn định. Thêm vào đó, các dấu hiệu của nghén sẽ làm mẹ bầu thêm mệt mỏi, say xe, buồn nôn, ảnh hưởng không nhỏ tới chuyến đi.

Image result for bà bầu đi du lịch

Mẹ bầu có nên đi du lịch xa không?

Ngoài ra, trong 3 tháng đầu, thai mới bám vào tử cung, nhau thai mới bám để nuôi thai. Di chuyển nhiều có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của thai nhi, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng động thai, dọa sảy.

Việc lựa chọn du lịch vào ngày lễ, địa điểm đông người chen lấn, xô đẩy,… là vô cùng sai lầm. Thai phụ có sức đề kháng kém dễ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, dịch bệnh,… điều này ko tốt cho thai nhi, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu với nguy cơ dị tật, bất thường thai tăng do tiếp xúc với mầm mống bệnh, virus, ký sinh trùng,… hoặc ảnh hưởng từ thuốc nạp vào cơ thể trong quá trình đều trị các bệnh mà mẹ bầu gặp phải.

Ba tháng giữa thai kỳ (đặc biệt từ tuần 18 đến tuần 24,25) là khoảng thời gian tỷ lệ ảnh hưởng thai (động thai, hư thai, sinh non,…) thấp nhất trong 3 giai đoạn. Bụng bạn ở thời điểm này đã lớn nhưng còn dễ chịu đủ để bạn đi đây đi đó.

>>> Có thể mẹ bầu sẽ quan tâm: Động thai có nguy hiểm không

Mẹ bầu có thể tranh thủ thời gian này thăm thú các nơi, nhưng hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang trước khi đi nhé!

  • Hỏi thăm bác sỹ trước khi đi: việc này nhằm đảm bảo rằng sức khỏe của bạn đủ tiêu chuẩn để đi xe hay đi dài ngày không, và bác sỹ cũng sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích phục vụ cho chuyến đi lại.
  • Lựa chọn điểm đến: hãy chọn du lịch ở nơi không quá xa để đảm bảo mẹ bầu không bị tốn sức quá nhiều trong chuyến đi. Chắc chắn rằng, nơi bạn đến có cơ sở y tế để tránh trường hợp phát sinh các vấn đề nguy hiểm lại không được hỗ trợ kịp thời.
  • Uống đủ nước, khoảng chất và đảm bảo chế độ dinh dưỡng trong suốt hành trình
  • Chuẩn bị cả quần áo mỏng, dày để kịp thích ứng khi có biến đổi thời tiết

Image result for bà bầu đi du lịch

Để đảm bảo việc du lịch được an toàn, mẹ bầu cần phải tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa

Đến giai đoạn cuối thai kỳ, đặc biệt là 6 tuần cuối, không nên đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Chi phí y tế ở một số quốc gia rất đắt đỏ, nếu bạn lâm bồn sớm hơn dự kiến thì có thể phải trả hàng nghìn đô tiền viện phí.

Bụng bầu lớn cũng cản trở việc đi lại trong chuyến đi. Nếu mẹ bầu nào có tiền sử dọa sảy, dọa đẻ non thì càng phải hạn chế các chuyến đi xa. Ngồi lâu trong không gian chật hẹp của xe cộ còn khiến tắc nghẽn lưu thông mạch máu ở chi dưới, nguy hiểm với mẹ bầu mắc bệnh dãn tĩnh mạch.

Hi vọng những chia sẻ trên đây từ Thảo dược An Bình sẽ giúp mẹ bầu có thêm kinh nghiệm và quyết định cho bản thân về các chuyến du lịch trong thời kỳ mang thai nhé!

An toàn của mẹ và bé vẫn là quan trọng nhất, nếu cần tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng, an thai, điều trị động thai, dọa sảy hay các thắc mắc khác – liên hệ theo số hotline 01677392206 để được hỗ trợ!

Loading Facebook Comments ...