Bệnh mất trí nhớ và những điều cần biết để cải thiện tình trạng bệnh

Ở người cao tuổi, từ độ tuổi 65 trở lên thường dễ mắc bệnh mất trí nhớ , chứng bệnh này là kết quả của các tế bào thần kinh ở não bộ bị thương, chết đi và không phục hồi được. Mất trí nhớ có nhiều dạng khác nhau và để cải thiện trạng thái của bệnh tật, chúng ta cũng cần có một hợp lý dinh dưỡng chế độ.

Memory mất format thường gặp hiện tại

Có ba dạng của Bệnh mất trí nhớ mà chúng ta thường gặp hiện nay:

  • Theest, lost memory overlaàn thoáng. This is a mất mát định dạng tạm thời bộ nhớ không hoạt động của bệnh tật hoặc đứt gãy, là mất khả năng hình thành ký ức mới nhưng có thể ghi lại các mốc thời gian gắn với sự kiện gần đây.

Thời gian diễn ra mất trí nhớ hoàn toàn thoáng qua không quá 24 giờ và sau đó người bệnh dần trở lại bình thường trạng thái trước đó. Người bệnh vẫn có thể ý thức được mình là ai nhưng họ không thể nhớ được tại sao mình lại ở địa điểm này, hãy làm cách nào để mình đến được đây. Dù mất đi trí nhớ nhưng những gì thuộc về bản sắc và tính cách cá nhân thì vẫn không thay đổi.

Bệnh mất trí nhớ và những điều cần biết để cải thiện tình trạng bệnhCác bác sĩ cho biết:

  • Thứ hai, thuận tiện mất trí nhớ dạng: Người bệnh mất khả năng định hình thành kí ức mới. Có nhiều trường hợp là bệnh mất thời gian tạm nghỉ do stress quá nặng hoặc quá dùng bia rượu. Tuy nhiên, nếu có thương hiệu về não bộ, bộ nhớ có thể mất đi, có thể là mãi mãi.
  • Thứ ba, bộ nhớ ngược dạng mất mát: Quá trình ngược lại mất trí nhớ là những ký ức gần nhất sẽ mất trước, ký ức của thời trẻ sẽ bị ảnh hưởng chậm hơn.

Nguyên nhân gây mất trí nhớ ở người cao tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mất trí nhớ ở người cao tuổi, tuy nhiên có ba nguyên nhân chính phổ biến được các nhà khoa học chỉ ra sau đây.

  • Thứ nhất, tuổi càng cao, khả năng tuần hoàn máu não càng kém. Nguyên nhân là do khi con người già đi, khả năng đàn hồi của các mạch máu càng thấp, độ nhớt của máu lại tăng lên dẫn đến việc đẩy máu lên não bị chậm và gặp khó khăn hơn. Khi đó, lượng ô xi cung cấp cho não không đủ, các tế bào bị tổn thương dẫn đến suy giảm trí nhớ.
  • Thứ hai, do não bộ bị tổn thương bởi các va đập, tai nạn hoặc do chứng bệnh Alzheimer kèm với khả năng phục hồi kém. Ngoài ra, sự thiếu hụt trầm trọng về dinh dưỡng giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa của não bộ. Những nguyên nhân này khiến não bộ bị tổn thương và khiến người bệnh dẫn mất đi khả năng ghi nhớ

Bệnh mất trí nhớ và những điều cần biết để cải thiện tình trạng bệnhCác bác sĩ cho biết:

Chế độ dinh dưỡng cho những người mắc bệnh

Bệnh mất trí nhớ ở người già được coi là một hiện tượng diễn ra theo quy luật tự nhiên khi các tế bào của não bộ dần bị tổn thương và chết đi. Tuy nhiên, nếu bạn  có một chế dinh dưỡng, tập luyện hợp lý thì sẽ có khả năng làm chậm quá trình lão hóa này.

Bổ sung đầy đủ chất béo Omega 3 từ cá da trơn như cá hồi, cá thu,…loại mà có  DHA và EPA giúp giảm viêm cũng như ức chế amyloid- là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer ở người già. Bổ sung chất béo ALA có nhiều trong hạt óc chó, giúp não bộ hoạt động hiệu quả.

Bệnh mất trí nhớ và những điều cần biết để cải thiện tình trạng bệnhCác bác sĩ cho biết:

Bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh có màu đậm, những chất dinh dưỡng có trong các loại rau này giúp tăng cường trí não, giúp não bộ khỏe mạnh hơn bởi vitamin K, Folat,..

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với một tập luyện chế độ đều đặn hàng ngày sẽ giúp người cao tuổi làm lại quá trình lão hóa tự nhiên, giúp họ có sức đề kháng để chống lại bệnh tật tuổi già.

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang được nhiều người sử dụng tin tức hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và trí tuệ sáng tạo,…

Mọi ý kiến ​​thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ:  Số 148 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858 để được tư vấn Miễn Phí và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…  

 

Loading Facebook Comments ...