Bóng bàn và những thuật ngữ chuyên môn – phần 1

Để bắt đầu tập luyện một môn thể thao nào đó, bạn phải bắt đầu tìm hiểu nó từ những vấn đề đơn giản nhất trong đó có những thuật ngữ chuyên môn.  Thể thao Đông Á xin gửi đến những bạn đang có ý định tập luyện bóng bàn những thuật ngữ chuyên môn của môn thể thao này.

Thuật ngữ chuyên môn của bóng bàn được chia thành các nhóm: Thuật ngữ về các kiểu cán cầm và tay cầm của vợt bóng bàn, Thuật ngữ về các khái niệm vật lý trong bóng bàn, Thuật ngữ về các trang thiết bị bóng bàn, Thuật ngữ về các cú đánh trong bóng bàn, Thuật ngữ về chiến thuật bàn bóng bàn và các phương cách thực hiện. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nhóm thuật ngữ về các kiểu cán cầm và tay cầm của vợt bóng bàn.

Cán cầm kiểu ST

Đây là loại cán vợt ngang và từ đầu đến đuôi cán đều có cùng độ rộng – khác với kiểu cán FL, được làm rộng ra ở phần đuôi cán vợt.

Cán cầm kiểu FL

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/kinh-nghiem-cach-chon-mua-vot-bong-ban-phu-hop-voi-loi-choi

Cán cầm kiểu FL còn gọi là cán loe, có hình dáng giống với phần đáy của quả chuông vì đuôi của cán hơi loe ra. Cán cầm kiểu FL là loại cán vợt được dùng rất phổ biến.

Cán cầm kiểu AN

Loại cán cầm kiểu này cúng tương tự như cán loe, chỉ khác biệt ở chỗ có 1 vùng phình rộng ra ở giữa. Kiểu cán này được khá nhiều người ưa thích vì khi cầm vợt, vợt với bàn tay ăn khớp tốt hơn.

Cán vợt dọc kiểu Trung Quốc

Đây là một dạng điển hình của cán vợt dọc, loại này có cán ngắn hơn so với cán của loại vợt ngang.

Còn tiếp…

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/07-ky-thuat-danh-bong-ban-bang-hinh-anh

Loading Facebook Comments ...