Bữa tối 5 món hấp dẫn dễ làm cho gia đình ngày mưa

Các bà nộ trợ luôn bị quay cuồng với việc nấu ăn, bếp núc, chuyện công việc, chuyện gia đình chuyện xã hội. Nên thời gian nấu nướng bếp núc cũng bị san sẻ. Đôi khi các mẹ chỉ mong việc nấu nướng thật đơn giản và nhẹ nhàng để có thêm 1 chút thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng việc chế biến cầu kì chưa phải là cơn ác mộn đối với các bà nội trợ, đáng sợ hơn là các mẹ luôn bị luẩn quẩn với câu hỏi hôm nay ăn gì. Bữa sáng vừa xong lại phải nghĩ bữa trưa sẽ ăn gì, bữa trưa vừa xong lại nghĩ bữa tối ăn gì…để đổi món, đổi khẩu vị cho gia đình..

Thấu hiểu điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra những danh sách các món ăn gợi ý cho các bà nội trợ về thực đơn bữa ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa tới thực đơn bữa tối 5 món mà chế biến cực đơn giản và nhanh gọn, thực dơn đầy đủ các món xào, rán, luộc,.. đam bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Cơm

Đương nhiên đây sẽ chẳng thẻ thiếu được rồi vì nó là món ăn chính mà.

Canh mùng tơi

Món rau- canh của bữa tối này sẽ là món canh rau mùng tơi. Rau mùng tơi cũng là 1 loại rau làm tương đối dễ dàng và nhanh gọn. mua rau về bạn ngồi nhặt hết lá và bẻ 1 chút ngọn của rau là xong, đem đi rử sạch, ngâm muối rồi cũng chỉ cần 3 phút mất công nêm nếm gia vị, các thứ là bạn có thể cho nước vào và kệ nó chơ tới khi nước sôi. Món này nhanh gọn, vị thanh, mát, giàu dinh dưỡng.

Canh mùng tơi

Cà muối

Cà muối chua cực kì thich hợp ăn kèm với rau muốn hoặc rau mùng tơi. Cà muối bạn có thể mua 1 lượng vừa phải cho gia đình mình cũng có thể sẽ tự muối ngay trước bữa ăn. Tuy nhiên, cà muố ăn kèm canh mùn tơi thì muối nén lâu ngày sẽ có vị chua gắt ngon hơn.

Thịt kho trứng

Thịt kho tàu trứng cút cũng chẳng phải là món ăn khó nấu. Bạn mua thịt ba chỉ về, thái miếng dầy 1 chút vì để kho. Thêm 1 gói bột thịt kho, ướp thịt trước khoảng 10 phút. Có thể cho thêm riêng 1 số loại gia vị mà bạn thích ví dụ như tiêu.

Trứng cút hoặc trứng gà luộc chín bóc vỏ. Sau đó bỏ vào chảo dầu chiên qua cho vang hết 1 lớp vỏ. Tiếp đó là bạn cho thịt, trứng cùng vào trong một nồi nước thịt kho và ninh cho tới ki thịt thật mềm.

Thịt kho trứng

Bạn có thể xem chi tiết cách nấu thịt kho tàu tại đây.

Nem tai

Nem tai cũng là 1 món mua sẵn về hoặc có thể bạn sẽ mua tai về, rồi cắt thành sợi nhỏ, thêm bột thính để làm nem.

Món ăn này nhạt, nhẹ nhàng và thanh đạm. Như vậy bữa ăn của gia đình bạn có cả món xào nấu mặn, có món canh rau, có món thanh đạm và nhẹ nhàng. Đặc biệt là với mâm cơm này không tốn kém, cũng chẳng hề tốn thời gian. Chúc các mẹ thành công.

Loading Facebook Comments ...