Các địa danh hấp dẫn ở Quảng Bình

Quảng Bình là địa điểm du lịch hấp dẫn khi bạn vừa có thể tận hưởng sự mát lành của biển cả, vừa có thể lên núi để khám phá sự kỳ thú của thiên nhiên. Nơi đây cũng có cổng trời bạn nhất định phải đến.

Vũng Chùa- Đảo Yến

Nằm cách Đèo Ngang 7 km, Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, là điểm đến được những bạn trẻ yêu thích chính là Quảng Bình Quan thuộc TP. Đồng Hới. Đây là công trình kiến trúc gồm có cổng và hệ thống thành lũy được Chúa Nguyễn xây từ năm 1630 để bảo vệ kinh đô Phú Xuân. Quảng Bình Quan nhiều lần được trùng tu, tôn tạo và phục chế, là biểu tượng đặc trưng về lịch sử và văn hóa của tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nằm bên vịnh nước sâu Hòn La, dưới chân Đèo Ngang hùng vĩ, Vũng Chùa là bãi biển sạch, cát trắng trải dài, được bao quanh bởi màu xanh ngút ngàn của cây cỏ. So với nhiều bãi biển khác, Vũng Chùa thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và yên bình. Đảo Yến thuộc vùng biển Vũng Chùa là nơi sinh sống của một đàn chim yến đông đúc. Tới nơi đây, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy từng đàn chim yến ríu rít đua nhau chao lượn ngay trên đỉnh đầu, một cảnh sắc ấn tượng và rất khó quên.

Bãi đá Nhảy Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy là điểm dừng chân hấp dẫn với bãi tắm nguyên sơ và quần thể đá cùng những hang động hình thù kỳ lạ. Đá ở đây nằm rải rác trên bờ, suốt bốn mùa nô đùa cùng sóng bạc. Từ trên cao nhìn xuống, bãi Đá Nhảy giống như một bức tranh thiên nhiên độc đáo với muôn vàn núi đá hình thù kỳ thú. Biển ở khu vực này cũng tuyệt đẹp với bãi cát mịn và bằng phẳng, nước biển trong xanh, sạch sẽ. Ở Đá Nhảy có không ít rạn ngầm là nơi cư trú của nhiều loại hải sản như tôm, cá, cua, mực, và ốc. Nếu may mắn bạn sẽ gặp người dân đi săn ốc sắt ở đây và có thể ngỏ ý mua về chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.

Động Thiên Đường

Đúng như tên gọi của nó, động Thiên Đường là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới, hang động này thuộc huyện Bố Trạch nằm ẩn mình trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Thiên Đường là hang động khô có vẻ đẹp kỳ vĩ với nhiều khối nhũ đá đa dạng, tạo nên cấu trúc phong phú, đẹp mắt, niên đại hình thành khoảng gần 400 triệu năm.

Cồn cát Quang Phú

Từ cầu Nhật Lệ, đi khoảng 8 km tới xã Quang Phú. Đối diện Khu du lịch sinh thái Sao Biển là cồn cát Quang Phú. Tới đây, du khách có thể thuê tấm ván trượt và thỏa sức chơi đùa trên những cồn cát trắng xóa, mịn màng, trải dài mênh mông.

Loading Facebook Comments ...