Các điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch đảo Nam Du

Nam Du là một hòn đảo thuộc huyện Kiên Hải, mang vẻ hoang sơ tự nhiên, chứa đừng nhiều tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác nhiều, nhưng lại là một lợi thế của nơi này. Tại đây các du khách sẽ có thể tự mình trải nghiệm nhựng điều mới lại kỳ thú tại nơi này. Bài viết sau liệt kê một số các hòn với cảnh quan thú vị mà mọi người có thể tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên khi đến du lịch đảo Nam Du.

Hòn Lớn

Từ thành phố Rạch Giá, sau hai giờ đi bằng thuyền, sẽ thấy quần đảo Nam Du hiện ra trước mắt cùng với những bãi biển cát vàng và nước biển trong xanh mát. Đi thêm tầm 15 phút nữa, bạn sẽ đến cầu cảng của đảo Hòn Lớn hay còn gọi hòn Củ Tron – hòn đảo lớn nhất trong 21 hòn đảo ở Nam Du.

Điểm nổi bật tại Hòn Lớn sở hữu một con đường dài gần ba cây số được trải nhựa làm từ thời Pháp dẫn từ trung tâm đảo lên đến đỉnh cao 295 m. Tuy sẽ rất mêt nhưng đến khi bạn có thể lên tận định núi bạn sẽ chiêm ngưỡng toàn cảnh biển trời bạt ngàn và những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô thu vào trong tầm mắt.

Bạn có thể tham quan, tìm hiểu cuộc sống người dân địa phương, thưởng thức những món hải sản tươi ngon nức tiếng xứ này như cá mao ếch, cá xanh xương hay tự do thưởng thức đặc sản dừa Nam Du.

Hòn Mấu

Rời Hòn Lớn, bạn có thể bắt đầu tham quan các hòn đảo khác ở Nam Du. Hòn Mấu là sự lựa chọn lý tưởng cho địa điểm tiếp theo khi được đánh giá là hòn đảo với cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất Nam Du. Hòn đảo nhỏ này rộng khoảng 2 km2, cách Hòn Lớn khoảng 40 phút đi tàu và có vài bãi biển tuyệt đẹp. Với 600 hộ dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, Hòn Mấu có một làng chài nhỏ, người dân hiền lành, dễ gần và hiếu khách.

Hòn Dầu

Giống với Hòn Lớn, Hòn Dầu có bãi biển xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, với rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, bạn có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Hòn Hai Bờ Đập

Nếu bạn là một tay mê lặn thì đừng quên ghé Hai Bờ Đập nhé. Đây là nơi có những rạn san hô đẹp nhất quần đảo Nam Du với những loài cá nhiệt đới đầy màu sắc. Vì vậy việc của bạn là chỉ cần vác chiếc máy ảnh đi và tận hưởng khoảng thời gian tĩnh rời xa những ồn ã của cuộc sống thành phố.

Loading Facebook Comments ...