Các loại thuốc chữa xương khớp hiệu quả cao nhất

Có khá nhiều các phương thuốc chữa trị xương khớp vô cùng hiệu quả đc lưu truyền dân gian, giúp người bị bệnh xương khớp có khả năng khám chữa khỏi tình trạng bệnh này 1 cách đúng nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các loại thuốc trị bệnh này qua bài viết dưới đây nhé!

Phương thuốc chữa trị xương khớp từ Đông Y

Để chữa trị các chứng bệnh xương khớp, dân gian cổ phương có một số bài thuốc sau từ cây nhà lá vườn:

Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g

Đu đủ và mễ nhân sống rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ một chén nước, đun nhỏ lửa cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào nồi một ít đường trắng. Bài thuốc này dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn dau that lung.

Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh bằng lá lốt

Dùng 5-10g lá lốt phơi khô (khoảng 15-30g lá tươi), đổ 2 bát nước đun nhỏ lửa còn ½ bát, uống trong ngày. Nên uống thuốc còn ấm và sau bữa ăn tối. Một liệu trình điều trị 10 ngày. Bệnh đau nhức xương khớp, phong thap thuyên giảm hẳn.

Hoặc sử dụng lá lốt và rễ các cây: bưởi bung, vòi voi, cỏ xước (mỗi vị 30g), tất cả đều dùng tươi thái lát mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước đun nhỏ lửa cho đến khi còn 200ml chia thành 3 lần uống trong ngày. Uống trong 7 ngày liên tục.

cac-loai-dau-nhuc-xuong-khop

Những bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ Thuốc Nam

Chữa đau nhức xương khớp lâu ngày

Rễ cây xấu hổ thái thành từng lát mỏng phơi khô. Dùng 120g đem xao lên, sau đó tẩm rượu từ 35 – 40 độ rồi lại rang cho khô. Đổ 600ml nước vào sắc cho đến khi còn 200ml, chia uống làm 2-3 lần trong ngày

Bài thuốc này thường sử dụng 4-5 ngày là thấy kết quả.

Chữa đau nhức xương khớp, đau lưng, chân tay tê bại

+ Rễ cây xấu hổ thái lát mỏng, tẩm rượu, xao cho thơm. Dùng 30g sắc với 400ml nước cho đến khi còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

+ Rễ xấu hổ, gai tầm xoọng, hy thiêm, dây đau xương, thổ phục linh, thiên niên kiện, tục đoạn, dây gắm, kê huyết đằng. Mỗi thứ 12g sắc với 600ml nước cho đến khi còn 200ml.

+ Rễ xấu hổ (20g), rễ cúc tần (20g), rễ bưởi bung (20g); rễ đinh lăng (10g), rễ cam thảo dây (10g). Sắc uống ngày 1 thang, có thể ngâm với rượu.

Loading Facebook Comments ...