CÁCH CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI TRONG MÙA HÈ

Với mùa hè nắng nóng như hiện nay, việc tránh nóng và bảo vệ sức khỏe đang là điều được quan tâm, đặc biệt với những đối tượng như người cao tuổi. AIROCIDE sẽ giúp bạn một số mẹo nhỏ chăm sóc người cao tuổi trong mùa hè.

Những biện pháp mà bạn nên áp dụng.

1. Trang bị đầy đủ: Nên chú ý tới các thiết bị làm mát cho mùa hè như quạt điện, điều hòa, tủ lạnh, nếu hỏng cần sửa chữa sớm nhất. Người cao tuổi có thể dễ dàng bị ớn lạnh, nên hãy điều chỉnh nhiệt độ điều hòa thoải mái cho cả ngày và đêm. Có kế hoạch đi chơi hàng tuần ở những nơi mát mẻ cho cả gia đình.
2. Trang phục: Mặc trang phục phù hợp với thời tiết giúp hạn chế nắng nóng, chọn những chất liệu quần áo nhẹ nhành như áo phông, quần sooc, màu sắc sáng để tránh hấp thu nhiệt.


3. Cần tạo ra bầu không khí trong lành và thoáng mát: Nhiệt độ tăng cao khiến vi khuẩn, vi sinh vật gây hại phát triển, chính vì thế bạn nên sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE trong nhà để làm sạch không khí, tiêu diệt vi khuẩn, chất hữu cơ độc hại, diệt nấm mốc trong nhà, mùi khó chịu, bụi mịn, xử lý mùi trong phòng hiệu quả,… lên đến 99%, việc này giúp cải thiện tối đa cho không gian sống, giảm sự mệt mỏi, uể oải trong việc hô hấp, làm gánh nặng cho tim.

Ngoài ra sử dụng những biện pháp bảo hộ.

4. Bảo vệ: Quần áo chống nắng, kính râm và mũ là những vật dụng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và người thân trong thời tiết nắng nóng, cần nói chuyện với ba mẹ về một số vấn đề như tránh tiếp xúc ánh nắng, chọn sản phẩm chống nắng phù hợp.
5. Cung cấp đủ nước: Thường xuyên đổ đầy nước lọc và các loại đồ uống, nước ép trái cây chuẩn bị cho cha mẹ, giúp cha mẹ tắm nước ấm, để ý khi có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt…


6. Biết được các dấu hiệu: Thời tiết nắng nóng dễ gây ra tình trạng sốc nhiệt, kiệt sức với các dấu hiệu sau: Da dính ướt, chóng mặt, sốt cao trên 39.5 độ C, ra nhiều mồ hôi, buồn nôn, lú lẫn… Nếu cha mẹ bạn có bất cứ dấu hiệu nào bên trên, hay đơn giản là cảm thấy không khỏe bạn nên cho cha mẹ đi khám bác sỹ.
7. Kiểm tra sức khỏe: Thường xuyên nhắc nhở cha mẹ đi khám sức khỏe định kỳ, trang bị điện toại bàn và điện thoại di động để liên lạc.
Hy vọng với một số biện pháp trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc người cao tuổi vào mùa hè tốt hơn. AIROCIDE chúc bạn và người thân luôn mạnh khỏe.

Loading Facebook Comments ...