Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa

Cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa

Hướng dẫn chi tiết cách làm kem chuối ngay tại nhà, giúp bạn có được món kem vô cùng hấp dẫn vào mùa hè chỉ với những nguyên liệu đơn giản là chuối, lạc rang, và cùi dừa bào sợi.

Bước 1:
Chuối lột vỏ, thái thành từng khoanh có độ dài 7cm – 10cm. Cho tất cả vào một túi nilon hoặc một chiếc hộp nhựa rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 5 tiếng.
Bước 2:
Sau thời gian đó, bạn lấy chuối ra, xay nhuyễn với các nguyên liệu đã chuẩn bị nêu trên: Nước cốt chanh, vani, sữa tươi và đường cát. Do chuối đang đóng đá rất cứng nên bạn cần nhấn nút xay nhuyễn ở máy say sinh tố để hỗn hợp được tan đều ra.
Bước 3:
Bạn say cho đến khi hỗn hợp sánh, mịn, dẻo thì cho hỗn hợp vào trong hộp, đậy kín nắp lại. Bảo quản trong tủ đá khoảng 3 – 4 tiếng là bạn có thưởng thức kem chuối xay rồi.

cách làm kem chuối đơn giản
Món kem chuối say thơm ngon

Khi ăn, bạn múc từng thìa ra rồi bỏ thêm một chút đậu phộng rang, rưới lên trên chút siro sô cô la để món ăn có hương vị hấp dẫn hơn. Bạn có thể trộn thêm chút đá bào vào phần kem chuối này nếu thấy vị quá ngọt.

Cách làm kem chuối đơn giản tại nhà này không “ngốn” của bạn nhiều thời gian phải không nào? Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có được món tráng miệng tuyệt ngon dành cho cả nhà rồi.
Mách nhỏ cho các mẹ: Với hỗn hợp kem chuối xay trên, mẹ có thể cho vào các khuôn nhỏ để tạo thành từng que kem riêng biệt. Chẳng cần tốn công, mẹ đã thực hiện được cách làm kem chuối cây mà nhiều người vẫn tưởng phức tạp lắm.

Loading Facebook Comments ...