Cách làm kem chuối ngon với sữa tươi cực ngon tại nhà

Nếu bạn là một tín đồ của món kem mát lạnh, thì không thể không thưởng thức món kem chuối cực ngon nay. Kem chuối không chỉ thơm ngon mà rất bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe, từ các chất dinh dưỡng của chuối cũng như của các thành phần làm nên kem chuối. Để mùa hè này các bạn có được cách làm kem chuối ngon để thưởng thức thì dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để các bạn làm thành công món kem chuối.

Cách làm kem chuối ngon

Nguyên liệu làm kem chuối

  • Chuối chín 5 quả.
  • Lạc 100g.
  • Sữa chua 3 hộp.
  • Sữa đặc có đường 1/2 hộp.
  • Nước cốt dừa 1 hộp.
  • Sữa tươi không đường 100ml.
  • Dừa nạo 150g.
  • Hộp đựng kem.

Các bước làm kem chuối

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đối với chuối các bạn thực hiện như sau. Bạn bóc hết vỏ chuối rồi cắt chuối thành các lát mỏng, bình quân mỗi quả các bạn cắt chuối thành 3 lát theo chiều dài quả chuối.

Thái chuối thành lát mỏng

Còn lạc các bạn cho lên chảo rang cho lạc chín giòn, sau đó đem tách hết vỏ và đập dập lạc.

Hộp đựng kem các bạn rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm bột kem

Chuẩn bị một cái bát tô to, rồi cho các nguyên liệu như nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi, cùng sữa đặc trộn đều các nguyên liệu lên sao cho hỗn hợp được quyện đều vào với nhau thành một hỗn hợp sệt sẹt.

Làm bột kem

Bước 3: Làm kem chuối

Bạn chuẩn bị hộp đựng kem. Cho vào một chút hỗn hợp kem dàn cho đều hộp, tiếp đến bạn cho vào chuối, lớp tiếp bạn thêm vào lạc rang cùng với một lớp dừa nạo. Rồi bạn cứ thực hiện lặp lại cho đến khi hết số nguyên liệu trong một hộp kem. Để kem được ngon và hấp dẫn hơn thì lớp cuối cùng bạn nên rắc một lớp lạc và cùi dừa nạo. Khi đã làm xong bạn dùng tay nấn nhẹ để tạo độ kết dính giữa các lớp nguyên liệu.

Làm kem chuối

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức

Sau khi kem đã được làm xong, bạn dùng nắp hộp đậy kính lại và để hộp kem vào trong tủ lạnh ngăn đá khoảng 5 giờ để cho kem được đóng đông lại là các bạn có thể thưởng thức được ngay. Khi kem đã đông để lấy được kem thuận lợi bạn cho hộp kem ngâm 2/3 hộp với nước lạnh khoảng 3 phút và bạn chỉ việc cắt kem thành các miếng nhỏ rồi thưởng thức. Quá đơn giản phải không nào.

Kem chuối

Như vậy, với 4 bước cho cách làm kem chuối ngon đơn giản tại nhà là bạn có thể trực tiếp làm ra một món kem ngon cho gia đình thưởng thức. Nào bạn hãy nhanh tay ghi lại công thức làm kem này để có dịp làm cho cả nhà thưởng thức. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món kem chuối ngon này.