CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ GMT CĂN BẢN

Nhìn chung, hầu hết các kiểu đồng hồ GMT đều có cách sử dụng không quá khác biệt. Chúng đều cho biết ít nhất 2 múi giờ tương ứng ở 2 nơi khác nhau, thiết đặt tự do. Để biết thêm thời gian ở các múi giờ khác, bạn cần phải nhớ múi giờ tương ứng với thành phố bên dưới:

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/10/01/huong-dan-cach-tat-bao-thuc-dong-ho-g-shock-cuc-de/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/10/01/danh-gia-chi-tiet-dong-ho-baby-g-ba-112-7adr/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/10/01/phien-ban-dong-ho-casio-nu-mau-vang-la670wga-6df-co-dien-van-nguoi-me/

 

 

Đồng Hồ GMT Là Gì? Cách Xem Và Sử Dụng Đồng Hồ Có GMT Bảng Đối Chiếu Múi Giờ GMTBảng đối chiếu múi giờ GMT ở các thành phố tương ứng (cần phải nhớ nếu muốn dùng Bezel GMT/GMT Inner Ring/World Time Ring) – Click vào ảnh để xem phóng to

 

CÁCH XEM GIỜ ĐỒNG HỒ GMT

▬ ▬    Kim giờ phút giây chỉ thời gian chính, hiển thị theo định dạng 12 giờ.

▬ ▬    Kim GMT cho biết Múi Giờ Thứ 2, hiển thị theo định dạng 24 giờ.

▬ ▬   Để xem múi giờ thứ 3, bạn phải nhớ được múi giờ của Kim GMT thuộc thành phố nào/múi giờ nào.

Ví dụ, Kim GMT đang hiển thị giờ Hà Nội, Hà Nội sẽ giống với Bangkok, múi giờ +7, xoay vòng bezel/vòng World Time sao cho Kim GMT chỉ đúng số 7 hoặc chữ Bangkok. Lúc này, đối chiếu múi giờ GMT (tham khảo “Bảng đối chiếu múi giờ GMT”) để biết được thời gian ở các thành phố còn lại.

 

CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ GMT

Đồng Hồ GMT Là Gì? Cách Xem Và Sử Dụng Đồng Hồ Có GMT Chỉnh Thời GianCách chỉnh đồng hồ GMT không thống nhất mà tùy theo mẫu, tuy nhiên, chúng khá đơn giản, thao tác chỉnh sẽ thông qua ba nấc núm chỉnh, kim GMT có thể thiết đặt riêng

 

▬ ▬    Thường thì thời gian chính và Múi Giờ GMT đều được chỉnh thông qua cùng 1 núm chỉnh, cụ thể cách chỉnh sẽ tùy thuộc vào mẫu đồng hồ (vị trí rút núm là nấc nào, xoay theo chiều nào…). Hãy theo dõi tài liệu kèm theo hoặc tra cứu mẫu mã/bộ máy để có cách chỉnh đúng.

▬ ▬    Phần lớn các mẫu (dùng máy ETA 2893, Orient, Seiko chẳng hạn) khi chỉnh thời gian chính thì Kim GMT sẽ được đồng bộ theo, sau đó, Kim GMT vẫn có thể chỉnh riêng được. Số còn lại, ví dụ như các Rolex GMT, khi chỉnh kim GMT thì kim thời gian chính sẽ được đồng bộ theo, sau đó, kim giờ thời gian chính sẽ được chỉnh riêng.

“Do giờ GMT chỉ có 24 múi giờ nên phút sẽ dùng chung cho cả 2 múi giờ, nếu phút thời gian chính đã đúng, bạn chỉ cần chỉnh đúng múi giờ thứ 2 hoặc múi giờ chính căn cứ theo giờ GMT là ổn.”

 

PHÂN BIỆT CHỨC NĂNG GIỜ GMT VỚI GIỜ THẾ GIỚI (WORLD TIME) VÀ DUAL TIME

■ □   Đồng hồ GMT, Đồng hồ Giờ Thế Giới và đồng hồ Dual Time dựa trên công dụng chúng đều cho biết thời gian ở nhiều múi giờ/thành phố, xem múi giờ thứ 2 nhưng cách hoạt động và sử dụng của chúng có nhiều điểm khác biệt.

 

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ GMT VỚI ĐỒNG HỒ GIỜ THẾ GIỚI (WORLD TIME)

Đồng Hồ GMT Là Gì? Cách Xem Và Sử Dụng Đồng Hồ Có GMT ORIENT SFA06003Y0■ □   Trên các mẫu đồng hồ kim (đồng hồ analog – không hiển thị thời gian bằng màn hình điện tử), chức năng GMT và chức năng Giờ Thế Giới phân biệt nhau lần lượt ở chỗ GMT có múi giờ thứ 2 “nhìn là biết” còn Giờ Thế Giới thì “muốn biết phải chỉnh tay”. (trong ảnh là ORIENT SFA06003Y0 World Time)

■ □   Hai loại này có Bezel GMT/GMT Inner Ring/World Time Ring xoay được phối hợp với Kim GMT (Kim 24H) nhưng khác biệt là Kim GMT (Kim 24H) của Đồng hồ Giờ Thế Giới không chỉnh riêng được, kim này được đồng bộ với thời gian chính.

■ □   Điều này có nghĩa là Đồng hồ GMT có cấu tạo máy phức tạp hơn để xem được nhiều múi giờ nhanh hơn, dễ hơn, không cần phải nhớ nhiều múi giờ như Đồng hồ Giờ Thế Giới. Tất nhiên, dễ hiểu là Đồng hồ GMT sẽ cao cấp, đắt tiền hơn Đồng hồ Giờ Thế Giới.

 

Loading Facebook Comments ...