Chạy bộ giảm cân như thế nào cho hiệu quả cao?

Hướng dẫn chạy bộ giảm cân để đạt hiệu quả cao nhất

Chạy bộ giảm cân-một phương pháp được biết đến từ lâu và các chuyên gia cho rằng đó là cách đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể nhanh nhất, an toàn nhất có thể. Liệu bạn đã biết cách chạy bộ hay chưa? Bài viết sẽ chia sẻ những kỹ năng tập luyện giúp bạn có được kinh nghiệm tốt nhất.

Trước tiên, hãy trang bị cho mình những trang phục cần thiết như quần áo tập, giày chạy bộ, máy tập chạy bộ điện nếu như có điều kiện, nếu không bạn có thể lựa chọn một vị trí bất kỳ để tập luyện. Hành dành thời gian hãy tìm hiểu trước những điều cần nắm khi chạy để tránh mắc phải sai lầm làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.

chay-bo-giam-can-dung-cach.

Chạy bộ giảm cân đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thứ nhất, thực hiện khởi động

Khởi động là bước quan trọng giúp làm nóng cơ thể, giúp xương khớp trở nên dẻo dai, linh hoạt hơn. Bạn có thể thực hiện các bài tập như xoay cổ tay, chân, đầu gối và các khớp trong vòng 5-10 phút hoặc chạy bộ chậm trên máy chạy bộ. Tuy nhiên, không nên tập quá lâu vì như thế bạn sẽ nhanh cảm thấy mệt.

Thứ hai, chạy bộ từ chậm đến nhanh

Chạy bộ để giảm cân nên bắt đầu từ vận tốc chậm để cơ thể được làm quen sau đó nâng lên dần dần theo thời gian và khả năng. Ban đầu bạn chạy chậm rồi đến chạy nhanh, nhịp nhàng như vậy sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, một trong những phương pháp chạy bộ mà các chuyên gia gợi ý đó là chạy chậm, cự li dài rồi đến chạy nhanh cự li ngắn.

Thứ ba, thực hiện đúng tư thế chạy bộ

Để có thể giảm cân hiệu quả và đảm bảo an toàn khi tập luyện. Bạn cần thực hiện đúng tư thế chạy bộ: Đầu và thân người luôn thẳng, toàn thân thả lỏng, tâm lý thoải mái…Khi chạy mắt nhìn về phía trước, tuyệt đối không nhìn xuống chân khi đang chạy vì có thể khiến bạn mất thăng bằng dẫn đến ngã, chấn thương. Chạy bước vừa phải, không cần sải chân quá dài như nhiều người vẫn nghĩ đâu.

chay-bo-giam-can-dung-cach.

Tâp chạy bộ đúng cách, đều đặn để giảm cân.

Thứ tư, các buổi tập là không giống nhau

Nếu như buổi tập nào bạn cũng tập luyện một mức độ giống nhau thì sẽ không thể nào giảm cân thành công vì cơ thể đã quen với cường độ đó, không cần đến năng lượng dư thừa để vận động nữa, mỡ thừa sẽ không thể nào được đốt cháy nhanh chóng. Chính vì vậy hãy tăng tốc độ chạy bộ, thời gian tập luyện lên cao theo khả năng và tiến bộ trong từng buổi tập để có thể giảm cân hiệu quả.

Cuối cùng, hãy mua máy chạy bộ để tập luyện

Bạn biết vì sao chúng tôi lại khuyên bạn mua máy chạy bộ không? Tập luyện ngoài trời cũng mang đến nhiều lợi ích tuy nhiên chúng ta không thể nào tránh khỏi được những vấn đề không tốt như mưa nắng thất thường, ùn tắc giao thông, an ninh không đảm bảo… như thế bạn sẽ dễ bị gián đoạn các buổi tập làm giảm hiệu quả giảm cân. Tập với máy tập chạy bộ tại nhà bạn sẽ chủ động hơn, tự lên kế hoạch tập cho phù hợp với thời gian biểu của mình và sẽ tiện lợi hơn.

>>Xem thêm nhiều thông tin mới nhất tại http://tuadulich.com.

Loading Facebook Comments ...