Chi phí điều trị bệnh gout có phải là con số khổng lồ

Chi phí điều trị bệnh gout luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi đi khám. Liệu muốn điều trị dứt điểm bệnh này có mất đến con số quá lớn không? Chúng tôi sẽ trả lời các bạn qua bài viết sau.

Theo các số liệu thống kê mới nhất cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh lô gút ban đỏ ở nước ta đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa, song chiếm tỷ lệ cao nhất là nam giới, tuổi trung niên và cao niên. Bệnh gout không chỉ gây ra những cơn đau nhức khớp dữ dội, đặc biệt cơn đau thường xuất hiện về ban đêm nên khiến bệnh nhân mất ăn, mất ngủ. Mà còn có thể dẫn tới suy thận, tàn phế hoặc biến chứng tim mạch… nếu không được điều trị kịp thời.

Thắc mắc của bệnh nhân về chi phí điều trị bệnh gout

Chi phí điều trị bệnh gout được đánh giá từ mức độ cũng như giai đoạn của bệnh căn cứ vào tình trạng bệnh gout cấp tính hay mạn tính mà chuyên gia đưa ra phác đồ, liệu trình cụ thể cho bệnh nhân gout

Chi phí điều trị bệnh gout tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Các chuyên gia cho rằng, rất khó để đưa ra được một con số cụ thể và chính xác về chi phí chữa bệnh gout. Để đưa ra chi phí cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Thứ nhất là khâu thăm khám: Mỗi người bị bệnh gout sẽ có các dấu hiệu và mức độ khác nhau, do đó khi nghi ngờ mắc bệnh thì điều đầu tiên đó là bạn cần đi khám, thực hiện xét nghiệm cụ thể như xét nghiệm chỉ số acid uric trong máu… nhằm xác định chính xác mức độ của bệnh, căn cứ vào đó mới đưa ra được phác đồ điều trị thích hợp nhất. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà các hạng mục xét nghiệm có thể nhiều hoặc ít nên chi phí sẽ khác nhau.

– Tình trạng mức độ bệnh ở mỗi người: Nếu như người bệnh chủ động đi chữa sớm ngay khi bệnh gout còn ở giai đoạn đầu (tức là giai đoạn cấp tính), lúc này mức độ bệnh nhẹ nên việc điều trị cũng đơn giản hơn, do đó mà sẽ tốn ít chi phí hơn. Ngược lại nếu như bạn cố tình kéo dài thời gian để bệnh nặng hơn, chuyển sang giai đoạn mạn tính thì quá trình chữa trị sẽ phức tạp và kéo dài hơn, vì thế chi phí điều trị bệnh gout cũng cao hơn.

– Nguyên nhân gây ra bệnh gout: Nguyên nhân dẫn tới bệnh ở mỗi người là khác nhau, nếu đơn thuần chỉ là do ăn uống bất hợp lý thì bác sỹ sẽ giúp bạn thay đổi chế độ ăn kết hợp dùng thuốc là bệnh có thể khỏi. Tuy nhiên nếu như bệnh xuất phát do di truyền hoặc do mắc các bệnh về thận gây ra thì điều trị sẽ khó khăn hơn, cần phải kết hợp chữa cả thận thì bệnh mới khỏi, do vậy chi phí chữa bệnh cũng sẽ tăng lên.

>> Tác dụng khi chữa bệnh gút bằng củ bình vôi

– Phương pháp mà bạn lựa chọn để điều trị: Dùng thuốc là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để chữa gout, tuy nhiên thuốc ở đây có thể là thuốc tân dược (thuốc tây) hoặc thuốc thảo dược, mỗi loại thuốc khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau, chọn loại thuốc nào sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên xu hướng hiện nay đa phần người bệnh thường ưu tiên dùng thuốc thảo dược, được chế biến từ các thành phần thảo dược tự nhiên, vừa an toàn cho sức khỏe vừa hiệu quả. Còn các loại thuốc tây dễ gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí dùng sai liều còn gây sốc phản vệ, vì vậy việc dùng thuốc phải tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, không dùng tự ý.

Cùng với việc dùng thuốc chữa bệnh, các bạn hãy kết hợp ăn uống và tập luyện để có sức khỏe tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...