Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch tiết kiệm chi phí tại Việt Nam

Du lịch là một loại hình nghỉ dưỡng, tham quan khám phá thế giới. Với nhiều lợi thế về cảnh quan, đất nước, con người Việt Nam luôn có những thu hút riêng biệt với du khách quốc tế. Hàng năm lượng khách du lịch ngày càng tăng lên, có những cẩm nang kinh nghiệm để có một chuyến đi đầy ý nghĩa và khó quên là hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất khi đi du lịch nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch tại Việt Nam

Lên kế hoặc kỹ lưỡng cho mình về chuyến đi nếu bạn đi tự túc, viết ra những nơi dự định đến, chi phí cho mỗi địa điểm. Lưu cho mình danh bạ, số điện thoại của những cơ quan cần thiết như công an, cấp cứu, cứu hộ, sdt đại sứ quán để có thể gọi mỗi lúc cần thiết.

Tìm hiểu kỹ về luật pháp nước sở tại sẽ giúp cho bạn tránh những phiền phức không đáng có, nên tìm hiểu kỹ về các loại mệnh giá tiền sẽ giúp bạn tránh được sự nhầm lẫn cũng như một số trường hợp lừa đảo.

Trang bị cho mình những ứng dụng bản đồ giao thông, ẩm thực, nhà hàng khách sạn,… Trên apple stroe hiện có rất nhiều ứng dụng có thể tải về,…

Ứng phó với thời tiết, nếu bạn đến Việt Nam vào mùa hè thì tiết trời sẽ khá nóng bức bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục thấm hút mồ hôi tốt, mắt kính, mũ, kem chống nắng ,… Vào mua đông bạn nên có sẵn những chiếc áo khoác, khăn lên, mũ chùm để đảm bảo không bị nhiễm lạnh, cái lạnh ở Việt Nam khá buốt.

Công tác đặt phòng, thuê khách sạn bạn cần chú ý ở những nơi có giá niêm yết cụ thể, khu vực thuận tiện cho giao thông đi lại, các dịch vụ đi kèm thuận lợi, tùy vào túi tiền mà sử dụng loại dịch vụ khách sạn theo cấp sao 2, 3, 4 sao. Bạn nên chú ý đến những loại dịch vụ xe taxi, ở việt Nam có khá nhiều loại taxi dù bạn có thể dễ bị trả phí với giá cực cao, bạn nên nhờ người làm ở khách sạn gọi cho taxi của những hãng có niêm yết rõ ràng vè giá, những hãng taxi uy tín.

Bạn cần chú ý đến những người bán hàng rong, cách tốt nhất là không nên mua bởi ngoài những người bán hàng rong chân chính thì vẫn có rất nhiều trường hợp bán hàng với giá rất cao, họ lợi dụng là khách du lịch thiếu hiểu biết về giá cả hàng hóa ở nước sở tại.

Bạn cần chú ý đến hành lý, tư trang cá nhân khi tham gia các lễ hội đông người, đây là nơi mà một số kẻ xấu luôn dình dập và tìm những thời cơ để móc túi, cướp giật, bạn nên đeo túi trước ngực.

Khi tham gia giao thông bạn nên đi theo đoàn, giao thông ở Việt Nam mà đặc biệt là Hà Nội và Sài Gòn rất đông đúc. tuadulich.com nơi chia sẻ những kinh nghiệm du lịch hay mà bạn nên thường xuyên ghé tới.

Loading Facebook Comments ...