Chiêm ngưỡng điều đặc biệt ở chiếc đồng hồ thông minh Lenovo Watch X

Lenovo Watch X là một mẫu hybrid smartwatch mới của Xiaomi vừa ra mắt hồi giữa năm. Tương tự như mẫu Lenovo Watch 9 thì đây cũng là một chiếc đồng hồ thông minh lai giá rẻ. Theo nhà sản xuất, đây là một chiếc smartwatch lai có mức giá “hủy diệt” với những tính năng vượt trội.

 

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/10/23/dong-ho-casio-ae-1000w-1avdf-thiet-ke-nang-dong-khoe-khoan-danh-cho-nam/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/10/23/thay-kinh-sapphire-cho-dong-ho-casio-co-duoc-khong-gia-bao-nhieu/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/10/23/nhung-luu-y-khi-su-dung-day-da-dong-ho/

 

 

 

Ắt hẳn các bạn đã biết, Lenovo Watch X có mức giá chỉ khoảng 40$ (tức khoảng 1 triệu đồng). Chiếc đồng hồ thông minh smartwatch lai này đã gây “bão” thật sự khi bán hết sạch chỉ trong vòng 15 giây. Một con số cực shock. Nhưng liệu Lenovo Watch X có thật tốt như mong đợi?

Thiết kế của Lenovo Watch X

Khi bạn quyết định rút hầu bao để mua một chiếc smartwatch giá rẻ, chắc chắn phải chuẩn bị tinh thần hi sinh một số chi tiết. Dù chưa biết sự hi sinh đó có lớn hay không, nhưng về mặt thiết kế, Lenovo Watch X đã làm không tệ.

Lenovo Watch X có nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Bài viết này chỉ đề cập đến phiên bản cơ bản nhất của Watch X. Một thông tin thêm cho các bạn là Lenovo Watch X cũng có phiên bản Watch X Plus với thiết kế All-Black hoặc Gold + dây da. Phiên bản Plus cũng đặc biệt hơn một tí với các chữ số la mã trên mặt làm điểm nhấn. Tuy vậy, cả Watch X và Watch X Plus đều có cùng kích thước mặt 42.5mm và dày 12.5mm.

Lenovo Watch X


Mặt hiển thị

Cũng như các loại hybrid smartwatch khác thì Watch X không có màn hình cảm ứng mà điều khiển bằng núm xoay ở bên cánh phải. Màn hình của Watch X to khoảng 1.5 inch, là màn hình OLED trắng đen như hình dưới đây. Để điều khiển hoặc cài đặt các ứng dụng, bạn sẽ cần nhấn vào nút crown. Trong quá trình đánh giá, chúng tôi nhìn thấy có hiện tượng lag nhẹ ở khâu này. Tức là cần phải chờ 1,2 giây để vào được trình điều khiển mình muốn.

Khi nhấn vào nút điều khiển hoặc lắc tay thì màn hình digital nhỏ ở dưới đồng hồ sẽ sáng đèn, hiển thị thời lượng pin và ngày tháng năm. Đồng thời bạn cũng có thể cài đặt xem giờ điện tử cũng như xem thời tiết ở phần này. Dù vậy, tính năng xem thời tiết có vẻ không hoạt động ở ngoài khu vực Trung Quốc.

Lenovo Watch X

Những con số trên mặt đồng hồ có thể phát sáng trong bóng tối. Theo Smartwear nhận thấy những con số này được thiết kế theo phong cách khá trẻ trung. Tuy nhiên, một điểm chúng tôi không yêu thích lắm là có vẻ như những con số thời gian chia không đều. Điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến trải nghiệm xem giờ của người dùng.

Lenovo Watch X chỉ đồng bộ duy nhất 1 lần với điện thoại của bạn, sau đó dù bạn thay đổi giờ trên điện thoại thì đồng hồ cũng sẽ không thay đổi nữa. Ngoài ra, bạn phải tự điều chỉnh tay điểm thời gian trên đồng hồ.


Tổng thể đồng hồ

Mặt đồng hồ không làm chúng tôi thích thú lắm nhưng dây đeo chính là điểm cộng cho Lenovo Watch X. Chiếc đồng hồ này không sử dụng dây da hay dây silicone mà chuyển hẳn sang dùng dây thép lưới Milanese giúp nó cổ điển hơn nhưng không quá cồng kềnh hay bị “già” đi.

Về mặt tổng thể thì Lenovo Watch X là một thiết kế hoàn toàn “hiện đại”, tức là dù mang tiếng là đồng hồ lai (tức là hơi truyền thống) nhưng Lenovo Watch X hoàn toàn không có gì cũ kĩ cả.

Lenovo Watch X

Nhưng bù lại, có vẻ như Lenovo đã “để dành” sự cũ kĩ đó vào những tính năng của đồng hồ…

Loading Facebook Comments ...