Chuyện gì xảy ra khi đồng hồ ở trong không gian?

Nếu đồng hồ ở trong không gian thì bạn có thắc mắc sẽ xảy ra tình huống gì không? Liệu có tình huống không bình thường nào xảy đến? Trong một không gian thì chiếc đồng hồ đeo tay sẽ như thế nào? Liệu trong cùng một môi trường thì giữa các bộ máy có sự khác biệt không?…

Khi mua và sử dụng đồng hồ đeo tay thì bạn sẽ được dặn dò này kia. Rất nhiều với việc dùng đồng hồ thế nào để đảm bảo được lâu bền và lâu hỏng nhất? Tại sao bạn làm ngược lại lời dặn dò sẽ không tốt và làm đúng thì tốt? một khi chiếc đồng hồ đeo tay của bạn ở trong không gian sẽ thế nào?

 

Chuyện gì xảy ra khi đồng hồ carnival 1986 ở trong không gian?

Trong không gian có nhều thứ cần phải nói nhưng khi nhắc đến việc có gì xảy ra thì bạn cần biết một điều rằng khi ra ngoài không gian sẽ có những thứ không mang lại lợi ích gì và có thể xem là vô dụng như:

–         Đồng hồ cơ tự động không có tính năng vặn núm để lên dây cót cùng các loại đồng hồ có cơ chế nạp năng lượng bằng bánh đà, con lắc, sẽ trở thành vô dụng hoặc rất khó để làm chúng chuyển động vì trong không gian không có trọng lực nên bánh đà sẽ không xoay như khi ở trên trái đất.

–         Đồng hồ có bộ phận tourbillon lại sẽ không khác gì đồng hồ bình thường vì không gian không có trọng lực nên không phiền nó phải cứ xoay để loại bỏ ảnh hưởng của trọng lực lên bộ máy cơ.

 

Bên cạnh đó vẫn còn những mẫu đồng hồ khác nhau. Chúng sẽ như thế nào? Chúng tôi khẳng định là việc không hề đơn giản. Bởi có rất nhiều nguyên nhân tác động đến làm cho đồng hồ bị chết hay gần chết. Phần lớn các mẫu khó có thể vượt qua nếu ngay từ đầu được thiết kế để đi lên đến không gian bởi:

–         Gia tốc trong tàu vũ trụ đưa đồng hồ lên có khả năng sẽ xé toạc tất cả những bộ phận trong ngoài của đồng hồ. Còn chiếc nào chịu được gia tốc hơn 12 Gs như Omega Speedmaster thì còn may ra.

–         Khi ra đến vũ trụ, nhiệt độ của vũ trụ hoàn toàn ngoài phạm vi chịu đựng của đồng hồ phổ thông. Nếu Ở gần trái đất thì tia sáng mặt trời đa nóng đến 120oC và khi không có tia sáng mặt trời thì nhiệt độ của môi trường không trọng lực lạnh đến -100oC. Còn đi đến gần mặt trời/xa mặt trời thì còn có thể khắt nghiệt hơn.

Tất nhiên là nếu chiếc đồng hồ được thiết kế chuyên dụng bảo vệ kỹ nhằm tránh được 2 mối nguy hiểm trên thì đồng hồ thì chúng sẽ hoạt động rất tốt vì không có từ trường, không có độ ẩm, không có trọng lực.

Loading Facebook Comments ...