Chuyên Gia BĐS Địa Ốc Long Phát: Bất động sản phía Nam có sẵn sàng trước những “biến động”?

Với hàng loạt các chương trình chỉnh trang đô thị, liên kết vùng, phát triển đô thị vệ tinh trong năm 2018 và công trình hạ tầng chuẩn bị được triển khai, chuyên gia BĐS Công Ty Địa Ốc Long Phát nhận định thị trường bất động sản phía Nam được dự báo chuẩn bị bước vào một thời kỳ nhiều biến động, thay vì bó hẹp tại khu trung tâm sẽ có những cơ hội mới cho vùng ven và các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh.

Những động lực mới

Cùng với quá trình đô thị hóa, quỹ đất TP. Hồ Chí Minh ngày càng eo hẹp. Trong khi đó dân số ngày càng tăng nhanh, đặc biệt là dân nhập cư, đòi hỏi thành phố phải có những cơ chế giãn dân, chính sách mở rộng quy hoạch liên kết vùng. Đáng chú ý, vào cuối năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Vùng TP. Hồ Chí Minh mở rộng năm 2030 tầm nhìn năm 2050. Theo điều chỉnh, phạm vi vùng TP. Hồ Chí Minh sẽ bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP. Hồ Chí Minh và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang. Tổng diện tích toàn vùng khoảng 30.404km2.

Bên cạnh đó, vùng TP. Hồ Chí Minh còn được phân ra thành các tiểu vùng với định hướng phát triển như đô thị trung tâm. Tiểu vùng phụ cận gồm các huyện, thành phố, thị xã: Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành và một phần huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên (Bình Dương).

 

 Đặc biệt, TP. Hồ Chí Minh sẽ là trung tâm và các đô thị lân cận vùng phụ cận nằm tại các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Cụ thể, vùng phía đông gồm Bà Rịa – Vũng Tàu và phần còn lại phía Đông của tỉnh Đồng Nai; tiểu vùng phía Bắc – Tây Bắc, gồm các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh và phía Bắc tỉnh Bình Dương; tiểu vùng phía Tây Nam, gồm các tỉnh Tiền Giang và Long An.

Bên cạnh quy hoạch vùng, TP. Hồ Chí Minh cũng đang triển khai kế hoạch phát triển đô thị vệ tinh với mục tiêu đến năm 2025, trong đó sẽ phát triển theo hướng đa tâm với trung tâm tổng hợp gồm khu vực nội thành cũ (Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Phú, quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11) và các khu đô thị vệ tinh theo bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.

Song song với câu chuyện quy hoạch vùng và các đô thị vệ tinh, TP. Hồ Chí Minh cũng đã xây dựng hệ thống giao thông kết nối từ trung tâm ra các quận, huyện vùng ven như chuyển 2 bến xe lớn là Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây ra các quận 9 và huyện Bình Chánh.

Theo những thông tin công bố trong thời gian qua, từ những ngày đầu năm 2018, TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu đồng loạt khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm như: cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km với kinh phí đầu tư 5.200 tỷ đồng sẽ nối đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông), khởi công hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ với số vốn 2.600 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, TP. Hồ Chí Minh cũng đã có kế hoạch đầu tư hàng trăm ngàn tỷ đồng phát triển các dự án hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh lân cận cũng như trên nền tảng quy hoạch vùng đã được phê duyệt. Điển hình phải kể đến việc đầu tư mạng lưới đường cao tốc hướng tâm và các đường vành đai như TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Cần Thơ; Bến Lức – Long Thành; TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Bắc – Nam phía Tây đoạn Bình Phước – Tây Ninh – Long An – Tiền Giang – Đồng Tháp…cùng với dự án Sân Bay Quốc Tế Long Thành đã được phê duyệt tạo thành một đầu mối liên kết giao thông khổng lồ.Nhờ những yếu tố trên, chuyên gia Địa Ốc Long Phát chắc chắn rằng BĐS Long Thành hứa hẹn sẽ tăng trưởng mạnh và tiềm năng sinh lời cao trong tương lai gần. Đón đầu được xu thế thị trường BĐS hiện nay, Địa Ốc Long Phát đã phát triển những dự án chất lượng nhất, tuyệt vời nhất như: Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành. Điểm nổi bật của dự án này là tích hợp các dãy nhà phố thương mại cao cấp và trung tâm thương mại đa chức năng phục vụ các nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm của dân cư trong khu vực lẫn hành khách di chuyển bằng đường bộ, đường hàng không. Nhờ đó, cư dân không chỉ được thụ hưởng cuộc sống trọn vẹn tiện nghi mà còn dễ dàng khai thác kinh doanh nhiều ngành nghề.

Phòng phân tích Địa Ốc Long Phát cho rằng, nhìn vào kế hoạch phát triển hạ tầng giao thông mà Chính phủ công bố ở bản điều chỉnh quy hoạch Vùng TP. Hồ Chí Minh năm 2030 tầm nhìn tới năm 2050, cũng như hàng loạt các dự án giao thông đã và đang được triển khai, thị trường bất động sản các tỉnh thuộc Vùng TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều sức bật để tiếp tục đi lên trong trung và dài hạn sắp tới, đặc biệt là khu vực Long Thành (Đồng Nai) có tiềm năng phát triển sôi động nhất.

Loading Facebook Comments ...