Có thể bạn chưa biết về Điều kiện khám sức khỏe đi du học Đài Loan

Đài Loan là điểm đến hấp dẫn với nhiều du học sinh bởi nền giáo dục tiên tiến cũng như chí phí học tập và sinh hoạt không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, để có thể xin visa du học Đài Loan thì bạn phải trải qua quy trình khám sức khỏe tổng quát.

Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Đài Loan

Rất nhiều bạn sinh viên đã không thể đi du học Đài Loan chỉ vì chưa trang bị đủ các kiến thức cần thiết liên quan đến điều kiện sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe để tiếp tục hành trình đến với xứ Đài mơ ước:

 • Nghiên cứu kỹ thủ tục khám sức khỏe của Đài Loan: Mặc dù các Bệnh viện lớn như Bảo Sơn, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Thống Nhất,… đều là những nơi phổ biến để khám sức khỏe cấp visa nhưng để tránh mất thời gian và chi phí, bạn nên nghiên cứu kỹ các yêu cầu về sức khỏe cũng như nơi thực hiện thủ tục khám bệnh của Đài Loan trước khi quyết định lựa chọn. Bởi một số nước như Úc sẽ chỉ định khám sức khỏe tại các nơi khác.
 • Không nên khai gian bệnh án: việc khai gian bệnh án nếu bị phát hiện sẽ không được cấp thị thực trong bất kỳ trường hợp nào. Chính vì vậy, trong quá trình khám bệnh, bạn nên trung thực khai báo tình trạng bệnh lý với bác sĩ để được tư vấn phương án điều trị hiệu quả nhất, chữa trị dứt điểm rồi khám lại để lấy giấy chứng nhận. Tránh trường hợp nhiều du học sinh khai gian bệnh án, khi bị phát hiện đã bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vào Đài Loan.
 • Nên khám sức khỏe trong thời gian 6 tháng trước khi đi du học: thời gian để kiểm tra sức khỏe tổng quát tốt nhất nên là từ 6 – 12 tháng trước khi đi du học. Bởi đây là thời điểm phản ánh chính xác nhất tình trạng sức khỏe của bạn. Trong trường hợp nếu có phát hiện ra các bệnh lý thì bạn vẫn còn thời gian điều trị để được cấp giấy chứng nhận sức khỏe.
  >>>xem thêm: Địa chỉ khám sức khỏe đi lao động uy tín
  khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động bao nhiêu tiền

Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe du học Đài Loan tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Những thứ cần chuẩn bị khi đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Để tránh mất nhiều thời gian đi lại, thăm khám, bạn nên chuẩn bị sẵn một số giấy tờ dưới đây trước khi đi khám:

 • Form khám sức khỏe du học Đài Loan: Đây là giấy tờ rất quan trọng, nếu không có sẽ không khám được. Bạn có thể tải sẵn mẫu trên mạng, khai thật đầy đủ, chi tiết theo hướng dẫn. Bạn cũng có thể đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn để được các bác sĩ hướng dẫn khai báo chi tiết, đầy đủ nhất.
 • Chứng minh thư nhân dân: nhất định phải có, không có không khám được.
 • Hai ảnh thẻ 4×6, cần mang theo khi đến khám sức khỏe
 • Tiền mặt: khoảng 700 – 900 nghìn đồng

Bạn nên đến khám sớm, tốt nhất tầm 7h để có thể hoàn tất thủ tục khám trong vòng 1 ngày. Tuyệt đối không ăn uống gì, chỉ uống nước lọc để có kết quả xét nghiệm, thử máu chính xác nhất.

Quy trình đăng ký và khám sức khỏe đi du học 

 • Lấy form đăng ký khám sức khỏe từ quầy lễ tân, điền form, dán ảnh, và quay lại quầy nộp để lấy phiếu khám cùng tờ hướng dẫn khám những hạng mục nào, ở phòng nào.
 • Qua quầy thu ngân đóng tiền
 • Bắt đầu các thủ tục kiểm tra sức khỏe tổng quát: lấy máu, lấy mẫu nước tiểu, chụp X quang, khám da liễu,…
 • Nộp kết quả, nhận phiếu hẹn thời gian trả kết quả, thông thường khoảng 2 ngày sẽ có kết quả.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội, đã hỗ trợ cho hàng ngàn sinh viên du học thành công với kết quả khám sức khỏe đạt loại tốt. Để được thông tin, tư vấn thêm về các điều kiện, thủ tục khám sức khỏe du học Đài Loan hoặc đặt lịch thăm khám nhanh chóng nhất, quý khách vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn theo số Hotline 091 585 0770

Loading Facebook Comments ...