Có bao nhiêu cafein trong 1 ly cà phê?

Có bao nhiêu cafein trong cà phê?

1 tách cà phê = 180mg cafein

Người ta biết rộng rãi rằng cà phê có chứa caffeine – một chất kích thích. Tuy nhiên, ít người nhận thức được rằng để đạt được nhiều lợi ích nhất mà không làm quá sức, bạn chỉ nên tiêu thụ tối đa 200 – 300 mg caffeine mỗi ngày.

Người tiêu dùng nhẹ uống 1 tách cà phê mỗi ngày, tương đương với khoảng 180 mg caffeine

Người tiêu dùng vừa phải uống 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày, tương đương với 360 – 540 mg caffeine

Người tiêu dùng dư thừa uống hơn 3 tách cà phê mỗi ngày, điều đó có nghĩa là lượng caffeine hàng ngày của họ là hơn 540 mg

Nếu bạn tính đến việc có những thực phẩm và đồ uống khác có chứa caffeine, bao gồm trà và nước ngọt, thì thật dễ dàng để đạt giới hạn 200 – 300 mg caffeine mỗi ngày nếu bạn tiêu thụ một tách cà phê với một nguồn caffeine khác .

Nhưng lượng caffeine trong cà phê của bạn thay đổi đáng kể tùy thuộc vào:

Loại hạt cà phê – Có rất nhiều loại hạt cà phê trên thị trường, tất cả đều chứa một lượng caffeine khác nhau

Loại cà phê – Lượng caffeine trong một tách cà phê có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào việc nó được pha, pha, espresso hay decaf

Rang – Rang nhẹ hơn có xu hướng có hàm lượng caffeine cao hơn so với rang tối hơn, mặc dù sau đó có hương vị sâu hơn

Kích thước phục vụ – Tách cà phê của bạn có thể có kích thước bất kỳ, từ 1 – 24 oz (30 – 700 ml), ảnh hưởng đáng kể đến lượng caffeine của bạn.

. Có bao nhiêu caffeine trong tách cà phê của bạn?

Yếu tố quyết định lớn nhất của lượng caffeine trong cà phê của bạn là loại cà phê mà bạn uống. Hàm lượng caffeine thay đổi như sau:

1. Cà phê pha

Hầu hết người dân ở Mỹ và châu Âu chuẩn bị cà phê bằng cách pha cà phê. Như vậy, nó cũng được gọi là cà phê thông thường.

Pha cà phê - Pha

Cà phê pha được chuẩn bị bằng cách đổ nước nóng lên hạt cà phê xay có trong bộ lọc. Một tách cà phê thông thường (8 oz) có hàm lượng caffeine khoảng 70 – 140 mg, hoặc trung bình 95 mg.

Có nhiều kỹ thuật khác nhau trong pha cà phê cũng có thể ảnh hưởng đến hàm lượng caffeine của cốc cuối cùng, bao gồm:

  • Hy Lạp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ
  • Sản xuất bia cô đặc
  • Chia tách, ủ chân không
  • Báo chí Pháp (còn được gọi là cà phê ép hoặc cà phê pít tông) và
  • Lọc hoặc cà phê nhỏ giọt.

Hàm lượng caffeine thay đổi như sau:

  • Nhỏ giọt hoặc lọc
115 – 1175 mg
  • Báo chí Pháp hoặc pít tông
80 – 135 mg
  • Phần trăm
64 – 272 mg
  • Luộc (Hy Lạp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ)
160 – 240 mg

Vì cà phê pha được pha chế bằng cách giữ nước nóng tiếp xúc với hạt cà phê hoặc xay trong một thời gian dài, nó có xu hướng có hàm lượng caffeine cao hơn, và trong một số trường hợp, hương vị được chiết xuất quá mức.

2. Cà phê espresso

Loại cà phê này được pha chế bằng cách ép một lượng nhỏ nước nóng thông qua hạt cà phê nghiền mịn. Sản phẩm tạo ra có lượng caffeine trên mỗi thể tích nhiều hơn so với cà phê pha.

Tuy nhiên, khẩu phần espresso thường rất nhỏ, với một cốc hoặc shot thông thường là khoảng 1 – 1,75 oz (30 – 50 ml), chứa 53 mg caffeine. Nếu bạn chụp hai lần, hàm lượng caffeine là khoảng 125 mg.

Kết quả hình ảnh cho cafein

3. Đồ uống dựa trên Espresso

Xem xét cách chụp ảnh espresso nhỏ, người tiêu dùng thường chụp ảnh đôi hoặc pha cà phê espresso. Có rất nhiều đồ uống cà phê phổ biến được pha chế từ pha cà phê espresso với các loại và lượng sữa khác nhau, bao gồm Americanos, lattes, macchiatos và cappuccino.

Vì espresso được thêm vào là nguồn caffeine duy nhất, nên hàm lượng caffeine của chúng phụ thuộc vào số lần chụp espresso được thêm vào. Một khẩu phần nhỏ có thể chứa khoảng 63 mg caffeine, trong khi một lượng lớn hoặc gấp đôi có thể chứa 125 mg caffeine.

4. Cà phê hòa tan

Đây là loại cà phê được chế biến từ cà phê thường xuyên đã được phun sấy khô hoặc đông lạnh khô. Nó thường bao gồm những miếng lớn, khô hòa tan trong nước.

cà phê hòa tan được tạo bằng cách thêm một hoặc hai thìa cà phê khô với nước nóng. Bạn không cần phải ủ nó. Đồ uống kết quả có hàm lượng caffeine thấp hơn so với cà phê pha với một cốc chứa từ 30 đến 90 mg.

Kết quả hình ảnh cho cafein

5. Cà phê Decaf

Thuật ngữ decaf có thể gây hiểu nhầm cho một số người, đặc biệt là nếu nó khiến bạn tin rằng cà phê không chứa 100% caffeine, điều này khó xảy ra.

Caffein cà phê chứa khoảng 0-7 mg caffeine mỗi cốc, với trung bình 3 mg. Điều đó nói rằng, nội dung caffeine có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của phục vụ và phương pháp phê khử caffeine sử dụng.

Loading Facebook Comments ...