Có những cách nào dùng để đánh bóng đồng hồ đeo tay

Đồng hồ là một loại phụ kiện thời trang mang lại cho bạn một phong cách tự tin. Nhưng khi đeo đồng hồ một thời gian, bạn thường hay tiếp xúc với khói bụi của môi trường thì trên đồng hồ sẽ xuất hiện tình trạng đồng hồ bị xước, mờ. Bạn nên đánh bóng đồng hồ đeo tay, mà nặng hơn nữa là có thể phải thay mặt kính.

 

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/mau-ong-ho-casio-ltp-e157mr-9avdf-mat.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-casio-ocw-s4000e-2a.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/ve-lich-lam-tu-chiec-ong-ho-casio.html

 

Với những vết xước đồng hồ nặng thì bạn chỉ còn cách đi thay kính hoặc dây mới. Tuy nhiên đối với những vết xước nhỏ,  không sâu và với mặt kính bị bám bẩn, mờ đều có thể đánh bóng được. Sau đây là cách đánh bóng đồng hồ đeo tay tại nhà rất đơn giản giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Dùng kem đánh răng đánh bóng đồng hồ đeo tay

 

Kem đánh răng là một loại chất tẩy rửa được khá nhiều người ưa chuộng sử dụng để đánh bóng đồng hồ bởi đây là một chất tẩy nhẹ. Sử dụng bàn chải với đầu lông mềm mại chải nhẹ lên dây và mặt kính, chà kỹ lên những chỗ xước.

Sau đó sử dụng khăn ướt lau lại sao cho sạch sẽ và lấy khăn khô lau lại lần nữa. Cách này sẽ giúp đồng hồ mất đi những vết xước, phục hồi lại vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

Đánh bóng đồng hồ đeo tay bằng dung môi

đánh bóng đồng hồ đeo tay

Hãy tận dụng những chất tẩy rửa nhẹ như cồn hoặc baking soda pha loãng với nước. Dùng khăn mềm lau kĩ trên mặt đồng hồ và các kẽ của dây. Sau khi lau hết rồi thì bạn hãy dùng khăn ẩm nhúng nước sạch để lau lại. Phương pháp này cực kì dễ dàng để thực hiện. Sau 1-2 tháng bạn nên áp dụng lại phương pháp này để cho đồng hồ luôn luôn được sáng bóng.

Dùng giấy nhám đánh bóng đồng hồ

Hãy sử dụng miếng giấy nhám đánh mạnh lên chỗ bị xước và cần đánh bóng cho chiếc đồng hồ thân yêu của bạn. Đây là bước cực kỳ quan trọng vì phải đánh thật kĩ để những vết xước dần dần bị loại bỏ.

Sau khi đánh, những vết xước trên đồng hồ dần dần mờ đi nhưng trên bề mặt chắc hẳn vẫn còn chút mờ mờ của vết xước. Vì thế hãy lấy giấy khô đánh tiếp lên mặt đồng hồ để đồng hồ có thể sáng mịn hơn nữa. Và cuối cùng thì bạn hãy lấy bột kim hoàn gói trong giấy thô và đánh thêm lần nữa trong vài phút để bề mặt đồng hồ càng ngày nhẵn mịn. Đây chính là phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất giúp đồng hồ nhẵn mịn như lúc mới mua và loại đi những vết trày xước xấu xí.

đánh bóng đồng hồ đeo tay

Loading Facebook Comments ...