Có thể dùng cách massage vùng bụng để chữa chướng bụng

Đầy hơi chướng bụng vốn là một căn bệnh của đường tiêu hóa và thường gặp ở rất nhiều người, bệnh tuy ko gây nguy hiểm nhưng thường khiến cho người bệnh khó chịu và khó thở.

Vậy bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số mẹo chữa đầy hơi chướng bụng rất công hiệu nhé !

Sử dụng 1 chủ tỏi, hoặc hành: bỏ vỏ, nướng lên rồi bọc trong 1 chiếc khăn vải màn mỏng, để ý tìm khăn mang mức độ mỏng vừa nên giảm thiểu bị bỏng rồi đặt lên vùng rốn. Sau tầm 5-10 phút, độ nóng ngấm vào giúp mọi người với thể trung tiện để đào thải hết hơi tích trữ trong người, bụng sẽ bớt cảm giác căng cứng hơn

  • Massage vùng bụng:

Thứ 1 sử dụng dầu gió để xoa khắp vùng bụng cho đều để bụng nóng lên rồi sau đấy thực hiện những biện pháp xoa bóp từ mạn sườn phải di chuyển sang trái, xuống dưới phần bụng dưới rổi quay trở lại chỗ cũ. Cơ chế hoạt động của phương pháp chữa đầy hơi này là giúp đẩy khí ra khỏi người bằng cách ợ bằng đường miệng.

  • Chữa đầy hơi chướng bụng bằng chườm nóng.

Chườm nóng vốn là cách mà rộng rãi người dùng lúc bị đau bụng nhưng đây cũng là một mẹo chữa đầy hơi chướng bụng cực kỳ hiệu quả. Để chữa chướng bụng dưới bạn có thể sử dụng túi chườm nóng hoặc đơn thuần là đun sôi nước cho vào một cái chai sau đó vặn thật chặt để nước kHông rỉ ra rồi bắt đầu chườm nhẹ lên vùng da bụng, lăn nhẹ chai nước khắp vùng bụng để hiệu quả chườm được rẻ nhất.

Dấm táo là nguyên liệu hữu ích giúp giảm chứng đầy hơi hiệu quả

  • Mẹo chữa đầy hơi mang nước chanh và gừng.

Chanh và gừng là loại gia vị mà hầu như tủ bếp của gia đình nào cũng với sẵn. lúc mang triệu chứng đầy hơi chướng bụng khó chịu, hãy hài hòa chanh và gừng để tạo thành vị thuốc đơn giản mà hiệu quả.
Phương pháp khiến cho như sau: chuẩn bị một quả chanh, 1 củ gừng tươi. Chanh vắt nước cốt lấy khoảng 2 thìa cà phê nhỏ, gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Cho 2 nguyên liệu trên vào 1 cốc nước ấm rồi khuấy đều và uống. Hỗn hợp này trị đầy hơi vô cùng hữu hiệu.
ngoại trừ ra, gừng sống cũng cho tác dụng tương đương. Người bệnh trước khi tham dự tiệc hoặc phải đi tiếp khách có thể chấm lát gừng đã cạo sạch vỏ có một vài hạt muối trắng rồi nhai kỹ, phòng thói quen xấu gây ra chướng bụng

  • Trà gừng:

Trà gừng có thể mua ở hiệu thuốc, hoặc tự chuẩn bị vài lát gừng tươi cho vào cốc trà nóng chừng 5 phút rồi uống nhâm nhi tới hết. mang tác dụng ngừa đầy hơi, giúp nâng cao vị giác và hấp thu được chất dinh dưỡng thấp nhất.

Tạo thói quen sinh hoạt thấp cho bản thân như không nằm hoặc đi lại mạnh ngay sau lúc ăn mà cần cần với thời gian nghỉ ngơi để dạ dày tiêu hóa bớt thức ăn. Tập thể dục thể thao thường xuyên đặc trưng là chạy bộ để với một cơ thể khỏe mạnh và giú dạ dày hoạt động một phương pháp thấp nhất.

 

Loading Facebook Comments ...