Công suất dầu máy nén khí AC của ô tô như thế nào

Rất nhiều thành phần khác nhau trong xe của bạn yêu cầu dầu chạy đúng cách. Động cơ của bạn là công cụ mà hầu hết chúng ta nghĩ đến vì mức độ thường xuyên dầu động cơ của bạn cần được thay đổi. Chất lỏng truyền của bạn chỉ đơn giản là một loại dầu không chỉ bôi trơn mà còn được thiết kế để trở thành chất lỏng thủy lực. Sự khác biệt của bạn cũng sử dụng dầu để bôi trơn và làm mát các bánh răng bên trong và nếu bạn đã có một chiếc xe 4 bánh lái, trường hợp chuyển nhượng sẽ có dầu bên trong là tốt.

Một hệ thống mà bạn thường không nghĩ đến khi sử dụng dầu là máy nén khí  của bạn. Giống như bất kỳ hệ thống nào trong ô tô của bạn có bộ phận chuyển động, máy nén điều hòa không khí của bạn yêu cầu bôi trơn để giữ cho mọi thứ mát mẻ và di chuyển trơn tru. Nếu không có dầu bôi trơn, máy nén điều hòa không khí của bạn sẽ không chạy nhiều hơn một vài chuyến đi ngắn đến cửa hàng tạp hóa trước khi nó bị tịch thu.

Máy nén khí Fusheng TA120

Chất làm lạnh trong các máy nén khí  của bạn là chất bôi trơn kém, ngay cả ở trạng thái lỏng và nén chất làm lạnh tạo ra một lượng nhiệt đáng kinh ngạc. Hai yếu tố kết hợp này có nghĩa là điều quan trọng là phải thêm một thứ gì đó vào máy nén khí  của bạn để cung cấp dầu bôi trơn để giữ cho mọi thứ hoạt động bình thường.

Sau khi bạn bắt đầu nói về một hệ thống đòi hỏi dầu, hai câu hỏi tiếp theo bạn phải hỏi là cần phải thay đổi bao nhiêu lần và cần bao nhiêu dầu. May mắn cho tất cả chúng ta, máy nén khí  của bạn không hoạt động theo cách đó. Hầu hết các hệ thống trong xe của bạn sử dụng bồn tắm dầu hoặc hệ thống điều áp để giữ cho dầu chảy qua các bộ phận chuyển động. Máy nén khí AC của bạn không được bôi trơn bằng bồn tắm dầu hoặc hệ thống áp lực, mà thay vào đó, với chất lỏng nó đang nén. Chúng tôi đã đề cập rằng chất làm lạnh mà hệ thống của bạn sử dụng là chất bôi trơn kém nên dầu phải được thêm vào chất làm lạnh để bôi trơn máy nén trong khi nó hoạt động.

Điều này có nghĩa, công suất dầu máy nén khí AC của bạn được quyết định bởi lượng chất làm lạnh mà hệ thống của bạn yêu cầu thay vì kích thước của thùng đựng nước thải. Nó là rất quan trọng để có số tiền phải của dầu lưu thông với chất làm lạnh của bạn. Nếu bạn không làm theo công suất dầu máy nén khí AC cho chiếc xe của bạn, bạn có thể có nguy cơ thiếu bôi trơn cho máy nén của bạn gây mòn sớm. Mặt khác, quá nhiều dầu có thể làm tắc nghẽn hệ thống của bạn hoặc gây ra sự thiếu hiệu quả.

Bên cạnh lượng dầu chính xác, điều quan trọng là sử dụng đúng loại dầu. Giống như tất cả các hệ thống sử dụng dầu trong xe của bạn, điều quan trọng là phải sử dụng đúng loại dầu. Các loại dầu có thể ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn cũng như khả năng ức chế sự ăn mòn và giữ cho các con dấu trong hệ thống trong tình trạng tốt.

Để đảm bảo bạn sử dụng đúng loại dầu và số tiền chính xác, điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn dán thông tin về máy nén khí  của ô tô. Nó sẽ được dưới mui xe của bạn hoặc trên sự hỗ trợ tản nhiệt hoặc trên mặt dưới của mui xe của bạn. Nếu xe của bạn thiếu nhãn dán, bạn luôn có thể thử gọi đại lý gần nhất của bạn để biết thông tin tương tự.

Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin về máy nén khí và các bài viết hướng dẫn về máy nén khí tại đây. 

Loading Facebook Comments ...