Cục đẩy công suất nên dùng khi nào

Theo thống kê cho thấy, cục đẩy công suất là thiết bị âm thanh nhận được khá nhiều lượt tìm kiếm trên google. Điều này cho thấy thiết bị này nhận được khá nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, là dòng sản phẩm bán chạy tại nhiều đơn vị kinh doanh, nhiều model để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người không biết cục đẩy công suất nên dùng khi nào, như thế nào là phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ phần nào trả lời câu hỏi trên cho những người đang quan tâm đến thiết bị âm thanh này.

Thứ nhất, Trở kháng của cục đẩy công suất phải phù hợp với trở kháng của loa

Cục đẩy công suất cũng giống như amply khi lực chọn cần dựa vào công suất và trở kháng để kết nối cho phù hợp. Amply với công suất thấp thì cần độ nhạy và trở kháng cao và ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm và độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần thiết bị amply có công suất lớn. Với cục đẩy công suất có công suất thấp không thể đánh được dòng loa công suất lớn, khi đó dàn âm thanh hoàn toàn không hoạt động. Với cục đẩy công suất có công suất lớn hơn loa, khi hoạt động có thể gây cháy loa bởi “nội lực” quá lớn vì vậy việc lựa chọn thiết bị đi kèm là rất cần thiết.

Tìm hiểu thêm về vang số karaoke nếu bạn hiểu rõ về loại này: xem ngay

Thứ hai, Lựa chọn cục đẩy công suất phụ thuộc vào loại nhạc bạn nghe

Loại nhạc bạn nghe ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn và điều chỉnh thiết bị, Nhạc trữ tình cần êm ái nhẹ nhàng, nhạc sàn nhạc remix lại cần sôi động cuồng nhiệt, vì vậy nếu không chuyên về thiết bị âm thanh hãy nhờ đơn vị tư vấn. Hiện nay có một số dòng loa ra đời phục vụ riêng cho từng mục đích khác nhau, với các dòng nhạc mạnh không thể thiếu loa sub, đáp ứng dải âm tần thấp cho âm thanh đầy uy lực. Cục đẩy công suất lớn thích hợp với các dòng nhạc mạnh, công suất vừa phải cho âm thanh gia đình.

Với dòng main 4 kênh bạn có thể kết nối với loa array bởi vì dòng loa này cần main công suất lớn mới đánh được, đáp ứng khán giả lên đến hàng ngàn người. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về dàn loa array 

Thứ ba, Lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với không gian

Độ rộng của phòng, phòng cách âm hay không, khoảng cách bạn ngồi tới loa như thế nào, quyết định lớn đến việc bạn có được trải nghiệm tốt hay không. Nếu không gian căn phòng không quá lớn thì đâu cần công suất lớn, điều này là đương nhiên. Nếu phòng cách âm thì bao trọn được âm âm thanh sẽ to và rõ rang hơn.

Có thể bạn quan tâm: cục đẩy công suất 4 kênh 

Loading Facebook Comments ...