Đà Lạt đẹp đến mộng mơ

Đà Lạt từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng của nước ta, khí hậu mát mẻ, tài nguyên thiên nhiên phong phú, cảnh đẹp nên thơ giúp cho Đà Lạt thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới viếng thăm, vui chơi và nghỉ dưỡng.

Đà Lạt đẹp quanh năm tuy nhiên mỗi tháng trong năm lại có những vẻ đẹp đặc trưng khiến ai đi đến đây dù chỉ một lần cung nhớ mãi. Từ tháng 2 đến tháng 4 Đà Lạt bước vào xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, căng tràn nhựa sống, hoa phượng tím, hoa mai anh đào nở rộ tạo nên những cảnh sắc vô cùng đẹp mắt, nên thơ. Mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 đà lạt thường hay mưa, những cơn mưa Đà Lạt thường không lớn nhưng cứ lúc nắng lúc mưa theo đúng thời tiết đặc trưng của vùng Đà Lạt. Người ta ví Đà Lạt mùa này như người con gái mưa với nỗi nhớ xao xuyến không nguôi.

Tuyệt đẹp nhất là những tháng cuối năm Đà Lạt bước vào mùa có sương mây, những áng sương mây tuyệt đẹp lơ lửng trên bào trời, bay lượn trên những triền núi, rặng cây khiến cho mấy núi cây cối hoa cỏ cứ đan xen hòa quyện bồng bềnh vào nhau tạo nên những cảnh sắc tuyệt đẹp như trên chốn bồng lai tiên cảnh, nên thơ hữu tình. Thời gian này Đà Lạt có hoa Dã quỳ nở rộ, cỏ hồng, cỏ tuyết, bông lau đan xen tạo nên những canh sắc tuyệt đẹp. Nếu đi du lịch Đà Lạt thì thời điểm cuối năm là thích hợp nhất. Đà Lạt với vẻ đẹp nên thơ hữu tình, luôn làm đắm say biết bao những những tao nhân mặc khách.

Loading Facebook Comments ...