ĐÁNH GIÁ DÒNG ĐỒNG HỒ ORIENT HELIOS

“Sự nổi bật đắt giá nhất của dòng đồng hồ Orient Helios so với bất cứ Orient automatic khác đến từ việc chúng có cùng lúc 5 thứ: Màu Chuyển Sắc – Open Heart – Mặt Cong Dây Kim Loại – Số La Mã.”

 

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-lovely-square-t0581093603100.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/nhung-cai-tien-ve-thiet-ke-tissot.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/01/casio-sheen-she-4052pgl-4avdf-voi-thiet.html

 

TỔNG QUÁT ƯU ĐIỂM

☑    Cho đến hiện tại, bạn có thể tìm thấy từng đặc điểm của Orient Helios “lẻ tẻ” trên các dòng khác nhưng tổng hợp lại toàn bộ cả 5 thì chưa từng có sản phẩm nào. Đó là yếu tố ăn tiền mà các nhà thiết kế của Orient đã khéo léo vận dụng.

☑    Khi đeo, với kích thước đường kính 40.5mm, đồng hồ không quá to, có thể vừa vặn cả những cổ tay nhỏ (14cm – 15 cm). Tuy nhiên, do độ dày 12mm và đi kèm dây kim loại nên đồng hồ sẽ đẹp và thoải mái nhất với tay từ 15 cm trở lên.

☑    Vì phong cách thanh lịch, đơn giản nhưng tinh tế, dây thép, các mẫu đồng hồ này có phạm vi sử dụng rộng, từ các dịp yêu cầu sự trang trọng cho đến những khi sinh hoạt thường nhật, từ bộ suit cho đến áo pull quần ngắn.

☑    Mặt khác, nhờ màu chuyển sắc, Orient Helios còn tuyệt vời cho cả những anh chàng sành điệu, thích nổi bật mà không mất đi vẻ nam tính nhờ đi kèm dây kim loại, càng không ngại dây bị hôi hay chóng hỏng.

☑    Về chi phí, cũng như các Orient automatic khác, Helios chưa đến 10 triệu đồng mà có đủ các yếu tố khiến các đối thủ phải nể phục: máy lắp ráp thủ công 100% tại Nhật Bản, chất lượng được đảm bảo bởi Orient, thiết kế sang trọng bắt mắt.

NHÌN LẠI NHƯỢC ĐIỂM

✧    Đầu tiên, đồng hồ không dày nhưng cũng không mỏng (trung bình đối với máy cơ nhưng là dày nếu so với máy pin),  những ai có cổ tay dưới 13cm nên cân nhắc chọn mẫu khác có nhỏ hơn, mỏng hơn hoặc thay dây da cho dây kim loại nguyên bản.

✧    Mặt kính đồng hồ là dạng kính cong vòm (domed, dễ trầy hơn dạng kính phẳng) bằng chất liệu thủy tinh khoáng (mineral crystal). Tuy rằng mineral crystal khó trầy nhưng với dáng cong, chúng hay trầy xước nếu va quẹt mạnh. Khi dùng, cần phải tránh bị cọ xát tối đa.

✧    Và cũng như phần lớn dresswatch khác, “thần mặt trời phương Đông” không có dạ quang. Hạn chế này khiến thời gian sẽ khó đọc trong bóng tối. Tuy rằng đây chưa hẳn là nhược điểm nhưng Helios sẽ không dành cho người tìm mẫu có dạ quang.

✧    Cuối cùng, mức giá của dòng đồng hồ Orient Helios khá cao so với hầu hết các dòng Orient khác. Thậm chí có thể xem là cao cấp nhất trong các “dòng họ” đồng hồ máy cơ có mặt&kính cong từ Orient.

✧    Dù rằng giá bán đã hợp lý với các chất liệu, tính năng và mức độ thẩm mỹ nhưng nếu bạn có ít chi phí hơn, các dòng Bambino Open Heart (RA-AG000), Envoy (FAG0000), Golden Eye 2 (FAG030), Esteem Gen 2 (FAG0200), Bambino Ver4 dây da (FAC080) sẽ là thay thế khá tốt như đã nhắc đến trong phần so sánh ở phía trên.

Khám Phá Dòng Đồng Hồ Orient Helios, Thần Mặt Trời Phương Đông Cận Cảnh RA-AG0026E10

Loading Facebook Comments ...