Đào tạo SEO hướng dẫn cách SEO Mobile hiệu quả

Theo số liệu thống kê, có đến hơn 50% lưu lượng truy cập vào các trang web đến từ thiết bị điện thoại di động. Chính vì vậy, việc thiết kế web thân thiện hơn với thiết bị này được đánh giá là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để SEO đạt được hiệu quả lớn hơn trên mobile, có một số điều bạn cần lưu ý.

SEO từ khóa

Tối ưu từ khóa là điều không thể thiếu trong một chiến lược SEO tổng thể. Tuy nhiên, SEO từ khóa dành cho các thiết bị khác nhau cũng hoàn toàn khác nhau. Trong quá trình nghiên cứu và phân tích từ khóa, các bạn có thể sử dụng Google Search Console để nghiên cứu từ khóa trên từng loại thiết bị khác nhau. Nếu là một người có kinh nghiệm, bạn dễ dàng nhận thấy, đối với những truy vấn từ thiết bị di động, những từ khóa thường là những cụm từ ngắn hơn so với những truy vấn đến từ máy tính.

Tốc độ tải trang trên thiết bị di động

Đào tạo Seo Seva

Tốc độ tải trang là một yếu tố đặc biệt quan trọng mà người sở hữu website nên lưu ý. Điều này cũng đúng trong trường hợp của điện thoại di động. Nếu tốc độ tải trang quá chậm, người sử dụng internet sẽ lập tức thoát trang và tìm kiếm nguồn thông tin từ những website khác.

Nếu bạn cảm thấy tốc độ tải trang trên điện thoại di động chậm thì bạn có thể xem xét AMP plugin. Accelerated Mobile Pages là kết quả của sự hợp tác giữa Google và Twitter, với mục đích nhanh chóng tối ưu hóa các trang trên điện thoại di động.

Nội dung văn bản

Chúng ta đều biết rằng nội dung dài có giá trị lớn đối với chiến dịch SEO, nhưng nhìn chung những người tìm kiếm nội dung thông qua điện thoại di động không hi vọng vào một bài viết quá dài.

Chúng tôi cho rằng bạn nên tránh những bài viết với nội dung quá dài trên trang chính của website mà bạn sở hữu, thay vào đó đăng những bài dài trên blog của bạn. Hãy đưa ra những thông tin chính trong phần đầu bài viết để những người dùng di động có thể tìm thấy những gì họ cần một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Báo cáo & theo dõi

Giống như bất kỳ chiến dịch SEO nào, theo dõi và báo cáo là một phần không thể tách rời của quy trình.  Hãy nhớ tham khảo dữ liệu Google Analytics để đo lường và theo dõi lưu lượng truy cập trên thiết bị di động. Sử dụng dữ liệu này giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt liên quan đến việc triển khai chiến dịch tối ưu một cách tốt hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về SEO Mobile, bạn có thể cân nhắc tới việc tham gia vào một khóa đào tạo SEO với những kiến thức mới nhất hiện nay.

Loading Facebook Comments ...