Đèn led nó có thực sự tốt hơn so với các đèn truyền thống?

Bóng đèn truyền thống phát ra thông qua một sợi nhỏ tạo ra nhiệt và ánh sáng. Tuy nhiên, nhiệt lượng tạo ra lớn và tiêu thụ nhiều điện hơn. Năng lượng này bị mất đi và gây lãng phí. Đèn led cũng sử dụng một vật liệu phát sáng nhưng tỏa nhiệt thấp hơn và tiêu hao năng lượng ít hơn. Nó tiết kiệm năng lượng và hao phí điện năng thấp hơn rất nhiều.

bóng đèn led

Đèn led là một sản phẩm có tuổi thọ rất dài có thể từ 15-20 năm sử dụng mà không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đèn.

>>> Tìm hiểu thêm: đèn học led | day den led | đèn ốp trần gỗ <<<

Hai nhược điểm của đèn led đó là chi phí sản xuất cao và chùm tia chiếu sáng hẹp. Nhưng với sự tiến bộ trong nghiên cứu đèn led nó đã thu hẹp khoảng cách này rất đáng kể. Và cũng đã tạo ra được các sản phẩm đèn led có góc chiếu 360 độ.

Sử dụng đèn led là hiệu quả hơn rất nhiều so với đèn truyền thống:

Ví dụ:

Tuổi thọ trung bình của một bóng đèn LED là 30.000 giờ so với chỉ 1.250 cho một bóng đèn sợi đốt truyền thống. Điều này có nghĩa rằng trong cuộc sống của các bóng đèn LED (30.000 giờ sử dụng), bạn sẽ cần phải thay thế các bóng đèn truyền thống khoảng 24 lần!

Như vậy, trong khi một bóng đèn LED có giá 50.000 đồng, so với tuổi thọ của bóng đèn này, bạn sẽ cần phải chi tiêu 120.000 nếu dùng bóng đèn truyền thống.

Trong khi đó, vì các bóng đèn LED sử dụng ít điện năng (5 Watts để đạt được 450 Lumens so với 40 Watts cho bóng đèn truyền thống), sẽ có chi phí vận hành thấp hơn liên quan. Do đó, hơn 30.000 giờ sử dụng, các đèn LED sẽ chi phí trong tổng (mua và chi phí vận hành) thấp hơn rất nhiều so với đèn truyền thống.

đèn downlight âm trần led

Sử dụng đèn led trong thực tế

Đèn led trong thực tế có đa dạng mẫu mã và chức năng sử dụng. Nó tương tự như các sản phẩm đèn truyền thống cũng như có sẵn các phụ kiện cho việc thay thế và sửa chữa sản phẩm.

Kiểm soát năng lượng hiệu quả với đèn led

Để giảm mức tiêu thụ năng lượng ánh sáng bạn có thể cài đặt chỉnh ánh sáng. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các bóng đèn LED đều thích hợp cho việc thay đổi và điều chỉnh độ sáng. Điều đó nói rằng, việc tiết kiệm năng lượng sẽ lớn hơn.

Điều quan trọng là việc bố trí và sử dụng thiết bị hợp lý tránh lãng phí trong quá trình sử dụng. Công nghệ led sẽ dần được thương mại hóa và giá thành sản phẩm sẽ không là vấn đê lớn mà bạn phải đắn đo khi lựa chọn sản phẩm đèn led cho hệ thống chiếu sáng.

Loading Facebook Comments ...