Đi du lịch ở đâu đẹp đúng thời điểm trong suốt 12 tháng

Những điểm du lịch đẹp đúng thời điểm trong suốt 12 tháng

Bạn muốn đi du lịch nhưng lại không biết thời điểm hiện tại nên đi ở đâu thì hợp lý và đảm bảo đúng thời điểm có thời tiết cũng như cảnh sắc thiên nhiên đẹp nhất? Bạn không muốn phải tiu nghỉu khi đến nơi thì trời lại mưa hay nắng chói chang gay gắt hoặc cảnh tượng không như ý muốn!
Hãy lưu tâm lại bài viết này bởi chúng tôi đã kịp thời note lại hết tất cả các thời điểm đẹp của những địa điểm ở Việt Nam từ Bắc vào Nam trong suốt 12 tháng.

Lúa chính Thái Bình-điểm du lịch trong năm tuyệt đẹp.

Những điểm du lịch đẹp đúng thời điểm vào các tháng trong năm.

Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu?

Tháng 1, tháng giáp Tết Nguyên Đán và cũng là mùa đông ở miền Bắc, mùa khô ở miền Nam. Nếu thời điểm này bạn muốn đi du lịch thì nên đến những địa điểm sau đây:

Hà Giang: Tháng 1 tại Hà Giang hoa mận, hoa đào bắt đầu nở rất đẹp cùng với đó là nền nhiệt độ xuống thấp có lúc 0 độ C nên bạn có thể kết hợp đi ngắm hoa và tuyết rơi. Sẽ cực kỳ thú vị khi có một chuyến đi du xuân cùng bạn bè, người thân vào dịp này.

Quy Nhơn, Bình Định: Biển Quy Nhơn, Bình Định trong và êm nhất là vào khoảng tháng 1 đến tận tháng 9 dương lịch hàng năm. Lúc này, không khí ở Bình Định cũng mát mẻ và không quá nóng cũng không quá lạnh, biển êm nên hải sản nhiều, tha hồ cho bạn lựa chọn và thưởng thức.

Tháng 2 nên đến những điểm này

Tây Nguyên: Nếu có ý định đến Tây Nguyên thì bạn nên đến vào khoảng tháng 2 dương lịch vì đây chính là thời điểm khí hậu vùng này dễ chịu nhất trong năm. Thời tiết mát mẻ và trời hiếm khi có mưa. Ngoài việc thích hợp để bạn tham quan rừng cà phê, cao su, đây cũng là tiết trời đẹp để bạn ghé thăm các bản làng, khám phám núi rừng hùng vĩ, hoang sơ của vùng đất Tây Nguyên.

Ninh Bình: Ninh Bình có chùa Bái Đính, Tam Cốc Bích Động và Tràng An. Các địa điểm này đều rất đẹp và thu hút du khách vào tháng 2 dương lịch hàng năm. Vào dịp này khách đổ về nơi đây khá đông nên các bạn hãy chủ động phương tiện đi lại để đảm bảo không mất thời gian chờ đợi. Ngoài ra, Tam Đảo-Vĩnh Phúc, Đền Trần-Nam Định, Sapa-Lào Cai cũng là những điểm đến mà bạn không nên bỏ qua.

Bái Đính-Tràng An.

Ninh Bình-Trang An điểm du lịch nên đến vào tháng 2 dương lịch.

Tháng 3 nên đi đâu?

Tháng 3 thời tiết miền mưa xuân nên rất nồm và ẩm ướt. Vì vậy các địa điểm thích hợp để đi vào tháng 3 cũng không nhiều như Điện Biên lúc hoa ban nở trắng, Nghệ An với cánh đồng hoa hướng dương và đồng hoa tam giác mạch.

Tháng 4 đi du lịch ở đâu?

Tháng 4 đến bạn sẽ ngất ngây với cảnh đẹp ở những điểm du lịch sau đây: Sapa, Lào cai – mùa lúa non, đâu đâu cũng là cảnh người dân tấp nập ra đồng, còn ruộng nương lúc nào cũng xâm xấp, bàng bạc màu nước đầy thú vị. 10/3 âm lịch hàng năm hay tháng 4 dương lịch là lễ Giỗ Tổ Hùng Vương bạn đừng bỏ qua dịp lễ này hãy đến với Phú Thọ.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục trong nước tại http://tuadulich.com.

Loading Facebook Comments ...