Đi du lịch Phú Quốc nên ăn gì?

Phú Quốc địa điểm thăm quan du lịch nổi tiếng của cả nước. Mỗi năm Phú Quốc thu hút một lượng khách du lịch tương đối lớn. Đến với Phú Quốc bạn được trải nghiệm thiên đường biển xanh, trong sạch, đẹp và một thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú. Bạn phải sắp xếp được thời gian mới có thể thưởng thức được hết tất cả các món ăn chính khi đến nơi đây. Bài viết dưới đây điểm một số món mà các bạn không nên bỏ qua.

1.Ghẹ Hàm Ninh

Hàm Ninh nổi tiếng với đặc sản ghẹ. Nhắc tới Hàm Ninh người ta không khỏi nhớ tới món ghẹ. Là một làng chài nằm ven biển phía đông đảo Phú Quốc. Cũng như nhắc đến cua thì nhớ tới Cà Mau mà ghẹ thì phải nhớ tới Hàm Ninh, Phú Quốc. Ăn ghẹ Hàm Ninh vừa ngọt, vừa chắc thịt, vừa thơm chỉ cần hấp lên chấm muối tiêu chanh là ngon hết sảy. Đây là món ăn có hầu hết trong các thực đơn của các nhà hàng, khách sạn khi đến Phú Quốc.

Ghẹ Hàm Ninh

Địa chỉ ăn ngon:

Nhà hàng Biển Xanh ở tỉnh Lộ 47, Hàm Ninh, Phú Quốc
Quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu ở 112 Bạch Đằng, Phú Quốc

2. Hải Sâm 

Hải Sâm món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ chất cho sức khỏe, món quà ban tặng từ biển cả. Ở Phú Quốc dân thường gọi là đột ngậu hoặc đồn đột. Hải Sâm ăn vừa ngon, ngọt, giòn lại hiếm. Chính vì thế giá sản phẩm này hơi cao. Nhưng đã đến với Phú Quốc bạn ít nhất phải thưởng thức 1 lần.

3. Tiết canh cua

Món ăn độc lạ nổi tiếng ở Phú Quốc phải kể đến tiết canh cua. Bạn đã thưởng thức chưa. Cua được dùng làm tiết canh phải là những con cua có gạch. Loại để dùng làm tiết canh cua chọn loại cua gạch. Một đĩa thường có 4 – 5 con bao gồm thịt cua, ngò gai, húng, đậu phộng, lá quế, tía tô. Tiết cua được lấy ra từ chân cua màu trắng. Những thực khách sành ăn không thể bỏ qua món tiết canh cua này khi đặt chân đến Phú Quốc.

Tiết canh cua Phú Quốc

4. Ốc Hương 

Ốc Hương nổi tiếng ở Phú Quốc khi nướng thịt thơm ngon, hoặc xào đều mang hương vị đậm đà riêng biệt. Đây là món ăn có khắp tất cả các nhà hàng từ bình dân đến cao cấp tại Phú Quốc

Giá món ăn này cũng phù hợp với nhiều người, không quá đắt.

5. Nhum Biển 

Nhum biển còn có tên gọi khác là nhím biển hay cầu gai bổ và thực sự quý hiếm. Món ăn này được chế biến ăn sống với mù tạt. Thịt và trứng nhum biển ăn ngọt, béo gà thơm giống như gạch cua. Bạn phải từ từ cảm nhận. Có thể nói đây là một cực phẩm dễ gây nghiện cho những ai đam mê hải sản. Ngoài chế biến ăn sống nhum biển còn được chế biến theo kiểu nấu cháo, nướng. Nói chung mỗi kiểu chế biến mang một hương vị đậm đà khác nhau.

 

Loading Facebook Comments ...