Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Việt Nam với nhiều cảnh đẹp được thiên nhiên ban tặng cũng. Như nhiều di tích lịch sử được bảo tồn và phát triển đến ngày nay. Tổ chức UNESCO cũng đã không ít lần đến và dành tặng cho Việt Nam. Những tấm bằng công nhận những di sản thế giới tại đất nước hình chữ S xinh đẹp này. Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Được công nhận

Được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam gồm có Vịnh Hạ Long. Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là những nơi được tạo nên bởi chính bàn tay người mẹ thiên nhiên. Và không có tác động của bất kì yếu tố con người nào. Đến với nơi đây chúng ta mới thấy thiên nhiên thật kì bí. Và thần kì để có thể tạo nên những phong cảnh đẹp đến vậy.

Di sản văn hóa vật thể thế giới được trao cho các địa danh quần thể di tích Cố đô Huế. Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, Hoàng Thành Thăng Long và Thành Nhà Hồ. Đây là những nơi để lại những nét cổ kính và dấu ấn của lịch sử ngàn năm còn lưu lại.Di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam

Một trong những nét đẹp của Việt Nam

Một trong những nét đẹp của Việt Nam đó là những nét đẹp trong nghệ thuật. Của đời sống xa xưa mà không thể tìm thấy ở một đất nước nào khác. Những nét đẹp đó đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể bao gồm: Nhã nhạc cung đình Huế, văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, dân ca Quan Họ, ca trù, hội Gióng, hát xoan Phú Thọ, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, đờn ca tài tử, ví dặm Nghệ Tĩnh.

Những di tích về tài liệu lịch sử cũng trở thành một nét đẹp cần được bảo tồn. UNESCO công nhận Việt Nam có những di sản tư liệu thế giới bao gồm mộc bản triều Nguyễn, bia tiến sĩ Văn Miếu, Mộc bản Kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm, Châu bản triều Nguyễn.

Và cũng là một trong những nơi mới gần đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa hỗn hợp đó là Quần thể danh thắng Bãi Đính-Tràng An, Ninh Bình. Đến với nơi đây bạn sẽ thấy sự hùng vĩ của núi rừng và vẻ quyến rũ của thiên nhiên cùng các di tích thắng cảnh kèm theo.

Việt Nam tự hào là một nước có rất nhiều di sản thế giới. Chính nhờ những di sản, di tích đó mà hàng năm có hàng ngàn lượt khách du lịch tới với Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để phát triển ngành du lịch của nước ta.

 

 

Loading Facebook Comments ...