Du lịch Mộc Châu cuối năm

Chỉ một lần đặt trên trên đến Mộc Châu, bạn sẽ không thể nào quên từng đồi chè xanh ngắt nối tiếp nhau, sự bình dị của núi rừng và con người và một bầu trời xanh trong đến thanh bình.

Hành trang cho du lịch Mộc Châu

Bạn có thể tìm thấy nhiều gợi ý nhà xe chở lên Mộc Châu hay nhiều nhà nghỉ. Và nếu bạn không biết phải chọn lựa thế nào thì hãy tham khảo nhà nghỉ và nhà xe chúng tôi đã đi.

Nhà xe: Bắc Sơn

Nhà nghỉ Trường Giang.

Có một lời khuyên nhỏ gửu tới các bạn là nếu bạn đi xe giường nằm vào đêm thì hãy đảm bảo là chọn nhà nghỉ nằm trên đường quốc lộ, và chắc chắn đã nói với tài xế điểm dừng. Trong chuyến đi đó, vì quá thiếu kinh nghiệm mà chúng tôi lầm tường xe sẽ dừng lại tại bến xe như Mỹ Đình. Rồi từ bến xe có thể tìm được taxi đến nhà nghỉ.

Nhà nghỉ Trường Giang mà chúng tôi chọn lựa khá sạch sẽ và thoải mái, bác gái chủ nhà nghỉ rất thân thiện. Và ở đây có cho thuê xe máy.

Sự mê đắm của núi rừng Mộc Châu

Tin tôi đi, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy núi rừng Mộc Châu vô cừng mê hoặc khi đừng giữa sự trong lành, yên tĩnh, thanh bình. Khi và rảo mắt nhìn một vòng, mầu xanh tràn ngập đến tưởng chừng như kéo dài mãi.

Khá may mắn là lúc chúng tôi tới Mộc Châu thời tiết rất đẹp, chỉ có một trận mưa duy nhất vào buổi chiều ngày hôm sau. Không khí hơi lành lạnh nhưng vẫn khá ấm, không cần mặc nhiều quần áo. Nhờ vậy mà, đồi chè Mộc Châu ngày hôm ấy trở nên long lanh và đẹp đến lạ kì. Nhưng điểm đặc sắc nhất của chuyến đi không chỉ nằm ở đồi chè.

Hành trình đi tìm cánh đồng cải của chúng tôi có phần gian nan và không thể hoàn thành mục tiêu. Mặc dù đã tìm hiểu trước đường đi nhưng vẫn phải hỏi người bản địa rất nhiều. Đáng sợ nhất là mỗi lời chỉ đường đều như đàn gẩy tai trâu, nghe rồi mà không hiểu. Đáng sợ hơn là đường núi quá khó đi. Con dốc chỉ dài khoảng 20m nhưng gần như dựng đứng 90 độ. Sau đó khi trở về chúng tôi phải nhờ một người dân bản phi hộ xuống. Cuối cùng, tôi và bạn mình phải dừng lại cuộc chơi vì sợ rằng những con đường kế tiếp không thế đi tiếp được.

Loading Facebook Comments ...