Du lịch Singapore – những điều cần biết

Singapore nổi tiếng với những công viên xanh tươi, những vườn thú đẳng cấp thế giới, những lễ hội nổi tiếng, cùng với những món đồ ăn ngon tuyệt. Người ta nói “nhập gia thì tùy tục”, do đó trước khi du lịch Singapore thì việc tìm hiểu một chút về tập quán thói quen tại đất nước ấy không bao giờ  dư thừa cả, đặc biệt  tại một quốc gia đa sắc màu như Singapore thì nó lại càng đặc biệt hữu ích hơn.

Trang phục khi đi du lịch Singapore

Lựa chọn trang phục cotton

Lựa chọn trang phục cotton

Ở Singapore thời tiết rất nóng, khi bạn đi du lịch thì nên mang theo trang phục chủ yếu  bằng chất liệu cotton, thoáng mát cũng như tiện lợi để có thể chống được cái nóng. Bạn cũng nên mang theo một chiếc ô nhỏ, gọn nhẹ để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Thủ tục nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh

Thủ tục nhập cảnh

Singapore đã có hiệp định miễn thị thực cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh với thời gian tạm trú không quá 30 ngày, nhưng bạn nên lưu ý hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xuất trình được vé máy bay từ Việt Nam đi Singapore, ngược lại. Khi nhập cảnh nhân viên cũng có thể hỏi về địa chỉ lưu trú, bạn nên đặt trước khách sạn cũng như giữ booking đặt phòng khi được hỏi.

Trung tâm thông tin

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, bạn hãy đến trung tâm thông tin, thường  có biển hiệu chữ i ngắn màu trắng trên nền màu xanh, nơi đây các nhân viên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bổ ích. Bạn nên chọn cho mình những cuốn giới thiệu tại bất kỳ trung tâm nào cũng như các dịch vụ đăng ký tour hay vé vào xem các chương trình biểu diễn.

Trung tâm thông tin tại Singapore

Trung tâm thông tin tại Singapore

Một số trung tâm như trung tâm thông tin tại Orchard (giao lộ đường Cairnhill và Orchard); trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore), tại Cruise Centre (ga đến, trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), tại khu Tiểu Ấn (73 đường River Valley).

Thông tin liên lạc

Khi đi tour du lich singapore bạn có thể gọi điện thoại tại các điểm công cộng dùng thẻ hoặc bỏ tiền xu vào để gọi, thường sẽ mất 10 cent cho một cuộc gọi khoảng 3 phút. Thẻ thường được bán ở các bưu điện cũng như ở một số cửa hàng. Ngày nay du khách thường thích mua sim card để gọi. Bạn có thể mua sim card ở nhiều cửa hàng trong thành phố.

Bạn cũng nên nhớ các số điện thoại khẩn cấp khi cần thiết như cảnh sát 999; cứu thương 995, thông tin cho du khách 1800-736 2000, thông tin chuyến bay 1800-542 4422.

Phép xã giao khi bạn đi du lịch Singapore

Khi vào các đền thờ, chùa chiền bạn nên ăn mặc lịch sự với áo dài tay cùng quần dài. Bạn phải cởi giầy, bỏ dép trước khi vào thăm các đền thờ Ấn Độ, Hồi giáo. Khi vào nơi ở của người dân địa phương, bạn cũng nên cởi giầy.

Bạn nên dùng tay phải khi ăn các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia. Khi ăn các món ăn Trung Quốc, không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn, hãy lịch sự để chúng lên đồ gác đũa hoặc bên cạnh bát, đĩa của bạn.

Ở Singapore bạn không được ăn kẹo cao su.

Ở Singapore có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 dollar cũng như phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì bạn sẽ bị phạt 1 năm tù cùng với 10000 dollar sing.

Thời gian lý tưởng khi đi du lịch ở Singapore

Lựa chọn thời gian du lịch phù hợp

Lựa chọn thời gian du lịch phù hợp

Bạn có thể đến Singapore vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể kết hợp chuyến du lịch Singapore với một trong các sự kiện hoặc lễ hội nơi đây như Taipusam – một lễ hội hấp dẫn của những người theo đạo Hindu diễn ra vào khoảng tháng 2 hàng năm; lễ hội ẩm thực Singapore vào tháng 4; tháng 6  thời gian diễn ra mùa đại khuyến mại. Vào tháng 7 – tháng 8  mùa thấp điểm nên bạn có thể đến Singapore để sử dụng những dịch vụ với mức giá thấp hơn mùa cao điểm.

Mua sắm tại thiên đường du lịch Singapore:

Tại Singapore có nhiều đợt khuyến mãi lớn

Tại Singapore có nhiều đợt khuyến mãi lớn

Singapore có 2 mùa khuyến mãi chính trong năm, nhiều khuyến mãi hấp dẫn, một số chương trình bốc thăm may mắn diễn ra lúc nửa đêm:

  • Mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, một số sản phẩm giảm đến 90%.
  • Mùa cuối năm, thường trước Giáng sinh

Nếu bạn muốn mua hàng cao cấp thì nên đi shopping ở Orchard Road, còn nếu muốn mua đồ trung bình thì nên đến khu Bugis, City Hall, Suntec. Khu buôn bán trên đường Arab cũng khá thú vị. Bạn không nên mất thời gian ở khu Mustafa vì giá đắt, bên cạnh đó đồ thì xấu. Ngoài ra, ở Sing thì bất cứ ngày lễ nào cũng có sale off.

Lưu ý:

Phố xá nhộn nhịp tại Singapore

Phố xá nhộn nhịp tại Singapore

Ở nột số nơi như cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên phương tiện giao thông công cộng… đều có quy định cấm hút thuốc lá. Còn tại các nơi khác, nếu muốn hút thuốc thì phải hỏi ý kiến nếu được sự đồng ý của đối phương. Nếu vi phạm quy định hút thuốc, bạn sẽ bị phạt 500$ Singapore.

Không ăn uống trên tàu điện ngầm . Nếu bạn cố tình vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Xuất trình passport khi mua sắm hàng hóa rồi đề nghị nhận lại hóa đơn hoàn thuế (giá trị hoá đơn từ 100 – 500$ Sing), làm thủ tục nhận lại tiền thuế 7% tại sân bay.

Lấy bản đồ du lịch Singapore cũng như bản đồ tàu điện ngầm tại sân bay hay bản đồ du lịch tại các khách sạn.

Loading Facebook Comments ...