GIẢI MÃ BÍ ẨN CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ TRĂNG SAO

VẺ NGOÀI CỦA ĐỒNG HỒ TRĂNG SAO (MOON PHASE)

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Omega Speedmaster Moonphase Gold Steel☽ Hình ảnh đồng hồ Trăng Sao cổ điển và dễ gặp đó là mặt số có cửa sổ lớn có dạng cung tròn bán nguyệt, bên dưới cửa sổ, chúng ta sẽ thấy nền xanh tao nhã, mặt trăng là hình tròn màu vàng và thường có thêm nhiều ngôi sao năm cánh màu vàng xung quanh.

☽ Một số đồng hồ cao cấp hơn sẽ sáng tạo thêm nhiều cách trình bày khác nhau, ví dụ như nền xanh đen, đen, xám, sơn mài, hoặc sử dụng cả đá thạch anh xanh (Blue Aventurine) và nhiều loại đá quý khác nhằm tái hiện lại bầu trời.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/kham-pha-bo-suu-tap-ong-ho-casio-g.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/01/thiet-ke-contemporary-qua-mau-ong-ho.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-carson-t0852101101100-mon-trang.html

 

☽ Phần hình ảnh Mặt Trăng có thể làm từ vàng, kim loại quý, xà cừ, sơn mài, tiểu họa, thậm chí là điêu khắc lại bề mặt mặt trăng… đòi hỏi tay nghề chế tác rất cao cũng như sự sáng tạo của người nghệ nhân đồng hồ, kinh nghiệm và năng lực của nhà sản xuất.

☽ Chính bởi vì thế, đồng hồ Trăng Sao hay nói chính xác là phần trình bày của chức năng Trăng Sao (Moon Phase) luôn được xem là biểu tượng của vẻ đẹp, sự thanh lịch, sang trọng trong thế giới đồng hồ đeo tay không gì so sánh được.

Cận cảnh Moonphase của đồng hồ Trăng Sao A. Lange & Söhne Lange 1 Moon Phase đến từ nhà sản xuất hàng đầu nước Đức

 

 

GIẢI MÃ BÍ ẨN CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ TRĂNG SAO (MOON PHASE)

▬ Cửa sổ hiển thị hình ảnh Trăng Sao có hình tương tự bán nguyệt hoặc trăng khuyết, một bên là “cung tròn lớn”, bên còn lại có từ 2 đến 3 “cung tròn nhỏ” hơn, các cung tròn nhỏ này có tác dụng che khuất hình ảnh mặt trăng để thể hiện mức độ tròn khuyết của mặt trăng.

▬ Tất cả hình ảnh mặt trăng và các vì sao đều được đặt trên một đĩa tròn gọi là đĩa Moon Phase/Trăng Sao, các đĩa Moon Phase/Trăng Sao đều có đến 2 hình Mặt Trăng (và Vì Sao) đối xứng nhau chứ không phải chỉ 1. Đĩa này thường sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ 30 lần/tháng.

A. Lange & Söhne Datograph Perpetual TourbillonCận cảnh đĩa Moon Phase/Trăng Sao (màu xanh ở vị trí 6 giờ) ẩn bên dưới mặt số đồng hồ A. Lange & Söhne Datograph Perpetual Tourbillon

 

▬ Khi “đĩa Trăng Sao” xoay, hình ảnh mặt trăng sẽ đi từ “cung tròn nhỏ” thứ 1 sang “cung tròn nhỏ” thứ 2. Cách hoạt động như vậy sẽ cho biết chu kỳ mặt trăng như sau:

● Từ không trăng cho đến “trăng khuyết đầu tháng” (bị “cung tròn nhỏ” thứ 1 che), tức ngày 1-13 Âm Lịch.

● Trăng tròn hẳn (mặt trăng nằm giữa, không bị các “cung tròn nhỏ” che) tức ngày 14, 15 Âm Lịch.

● Từ “trăng khuyết cuối tháng” cho đến không trăng (bị “cung tròn nhỏ” thứ 2 che), tức ngày 16-30 Âm Lịch.

Đồng Hồ Trăng Sao Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cách Dùng Trên Tay 2Vẻ thanh nhã không thể nhầm lẫn của đồng hồ Trăng Sao/Moon Phase (A. Lange & Söhne Lange 1 Moon Phase)

 

Loading Facebook Comments ...