Hai điểm đến hấp dẫn rất gần với Hà Nội

Vào những dịp nghỉ cuối tuần, rất nhều gia đình và các nhóm bạn muốn cùng nhau đi đâu đó để khôi phục lại tinh thần và sức khỏe trước khi bước qua một tuần làm việc mới. Với thời gian nghỉ tương đối ngắn, thông thường không ai có thể đi xa mà đa số chọn cách ở nhà nghỉ ngơi. Tuy nhiên xung quanh Hà Nội có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Ở đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai điểm rất thú vị này nhé.

Tam Đảo

Đây là một trong nhiều những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách ở gần Hà Nội, Tam Đảo cách thủ đô khoảng 80 km. Đến với nơi đây bạn sẽ cảm nhận được phong cảnh núi non hùng vĩ của nơi đây, nó bao hết tổng thể núi rừng cả một vùng đồng bằng Bắc Bộ. Tại nơi đây, khí hậu vô cùng trong lành, mát mẻ. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng cho những kỳ nghỉ dưỡng ngắn ngày khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự luân chuyển rõ rệt giữa 4 mùa trong cùng một ngày.

Những địa danh mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây như đền bà Chúa Thượng Ngàn, hay khám phá thác Bạc, tham quan nhà thờ cổ Tam Đảo… ngoài những địa danh nổi tiếng bạn cũng có thể được thưởng thức những món ăn độc đáo như ngọn su su xào món ăn này khá dân giã nhưng nó khá nổi tiếng khi những du khách đến tham quan tại đây.

Mai Châu

Mai Châu là một địa điểm du lịch khá lý tưởng cho những ngày nghỉ ngắn ngày. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi những khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nên thơ, cùng với những bản làng dân tộc xinh xắn. Nơi đây thích hợp cho những du khách ưa thích sự trải nghiệm, khám phá và tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa, cuộc sống thường ngày của những người dân tộc nơi đây.

Khi đến đây bạn cũng sẽ được sống cùng với cuộc sống của người dân nơi đây để trải nghiệm cuộc sống vùng núi cao của người dân nơi đây. Bên cạnh đó bạn cũng có thể được đốt lửa trại, múa những điệu múa của những người dân nơi đây. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khám phá những cảnh đẹp của bản Lác, bản Pom Coong hay tham quan hang Mỏ Luông. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị để lại cho bạn nhiều kỉ niệm đẹp đẽ trong thời sinh viên.

Loading Facebook Comments ...