Những thứ cần chuẩn bị cho chuyến đi du lịch nước ngoài

Trước khi đi du lịch có rất nhiều thứ cần chuẩn bị, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những thứ cần chuẩn bị chẳng hạn như xem dự báo thời tiết, kiểm tra tình hình an ninh đất nước mà bạn sẽ ghé thăm để có được một kỳ nghỉ vô cùng lí tưởng.

  1. Trước khi lên đường

Bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để ghi vào đó những địa chỉ, cả số điện thoại của đại sứ quán, lãnh sự quán nơi đất nước mà bạn đang muốn đến đó. Đây chính là một cách lưu giữ thông tin quan trọng chẳng hạn như khi bạn bị mất hộ chiếu thì bạn sẽ phải cần đến sự can thiệp để nhanh chóng được giải quyết.Nếu có bạn bè thân thuộc ở đó thì bạn cũng nên lưu số điện thoại của họ để có thể nhờ khi cần đến.

Du lịch

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu giữ lại số điện thoại tại văn phòng đại diện hãng hàng không mà bạn đã mua vé, bởi chẳng may chuyến bay của bạn có vấn đề gì thì bạn cũng có thể hỏi được.

  1. Xem thời tiết

Cần chủ động tìm hiểu về thời tiết và một số thông tin liên quan đến tình hình an ninh nơi các nước mà bạn đang có ý định ghé thăm. Đây cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn có thể đối phó để bạn có thể chủ động trong việc đối phó với những cơn mưa bão, hay tình hình bất ổn về chính trị.

  1. Chuẩn bị đồ đạc

Cần sắp xếp đồ đạc, quần áo vào vali cẩn thận để tránh vali trở nên cồng kềnh khi bạn đi ra nước ngoài. Để đỡ tốn diện tích của chiếc vali thì bạn cần phải cuộn tròn quần áo lại; mang sữa tắm, dầu gội, dùng giấy bọc thức ăn để bịt kín chúng lại sau đó đóng nắp cho chặt để tránh tình trạng chạy ra ngoài. Khi đi ra ngoài thì nên chọn 1 loại đôi giày đế mềm để việc di chuyển tiện lợi hơn, mang ô, kính râm, cả kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và cả bàn chải đánh răng nữa….

  1. Chuẩn bị bản đồ, thông tin du lịch

Bạn nên chuẩn bị bản đồ, mà nếu không có sẵn ở Việt Nam thì khi đến sân bay thì bạn cần phải nhanh chóng đến quầy thông tin để nhanh chóng có được sử chỉ dẫn, lấy bản đồ của thành phố mà bạn đang muốn đi tới.

  1. Sạc pin điện thoại

Đây là thứ mà bạn tuyệt đối đừng quên mang theo, ngoài ra đó còn là máy ảnh, phích cắm đa chức năng…Nếu không có phích cắm thì bạn có thể nhờ nhân viên lễ tân của khách sạn để yêu cầu với họ nhé.

đồ đạc

  1. Một số loại thuốc thông dụng

Những loại thuốc mà bạn cần phải mua đó là thuốc cảm, say tàu xe, 1 số loại thuốc dùng để trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa, dầu gió…chúng rất cần thiết cho hành trang của bạn. Khi ra nước ngoài bạn sẽ chẳng có thể mua được những loại thuốc này nếu không có bác sĩ kê đơn.

  1. Đồ ăn khô

ở 1 số nước những loại đồ ăn của họ rất khó ăn, chính vì thế bạn cần chuẩn bị sẵn đồ ăn khô để tránh tình trạng bị đói, 1 số đồ ăn bạn cần chuẩn bị đó là ruốc, mì tôm….

  1. Vé máy bay, hộ chiếu

Bạn cần phải chuẩn bị 1 cái túi riêng để đựng vé máy bay, hộ chiếu để tránh xảy ra trường hợp bị thất lạc, công tác tìm kiếm khó khăn hơn.

  1. Ở sân bay

ở sân bay thì bạn nên chú ý dõi mắt theo các tấm bảng điện tử được tren trên tường, đó là nơi có đầy đủ các thông tin về chuyến bay, tên hãng và cả giờ khởi hành cũng như ở đó có cả quầy làm thủ tục nữa.

  1. Chú ý hành lý

Chú ý cầm hành lí trong tay để tránh tình trạng cầm nhầm hành lí của người khác, chẳng hạn như trong hành lí đó có chất cấm khi bị phát hiện thì bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đó.