Học bổng du học Nhật Bản một năm là gì?

Nhiều bạn trẻ có đam mê khám phá xứ sở hoa anh đào, mong muốn có cơ hội được đi du học Nhật đồng thời khám phá kinh tế xa hội nơi này. Tuy nhiên, tài chính gia đình eo hẹp không đủ khả năng giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Đừng lo lắng bởi đã có rất nhiều các chương trình trao đổi ngắn hạn 1 năm rất phù hợp trong trường hợp của bạn.

Những khóa học ngắn hạn của các trường ở Nhật Bản

Hiện nay có rất nhiều trường tổ chức đào tạo các khóa học ngắn hạn đối với những người đến Nhật với Visa lưu trú trong thời gian ngắn hoặc Visa du lịch kết hợp làm việc.

Mục đích của khóa học chủ yếu tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội giao lưu văn hóa, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống thú vị nơi xứ người

Các thông tin cần biết về chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học ngắn hạn là chương trình trao đổi sinh viên theo học tại một trường trong nước trên cơ sở thỏa thuận giữa các trường đại học. Mục đích của du học ngắn hạn là để nâng cao ngoại ngữ cũng như giao lưu, trải nghiệm cuộc sống du học trong thời gian lưu trú tại đất nước mặt trời mọc.

Các chương trình trao đổi thường diễn ra vào một hoặc vài kỳ trong năm học. Ngôn ngữ được giảng dạy có thể là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Với chương trình tiếng Nhật, học viên bắt buộc phải có bằng N1 ở kỳ thi Năng lực Nhật ngữ hoặc với một vài trường hợp là bằng N2. Còn với tiếng Anh, du học sinh sẽ cần bằng IELTS 6.0 để được nhập học. Bạn cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ thật tốt nếu như không muốn có nhiều trở ngại xuyên suốt quá trình học tập và làm việc.

http://duhoc.thanhgiang.com.vn

Thủ tục đăng ký tham dự chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Đăng ký với trường Đại học liên kết để tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn

Trường sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn đến trường ở Nhật để xin sự đồng ý

Nếu học viên đủ điều kiện, trường Nhật sẽ liên hệ với trường Đại học liên kết để hướng dẫn về thủ tục và các giấy tờ cần thiết cho việc nhập học

Hai trường sẽ tiến hành làm việc với nhau. Nếu hồ sơ được chấp nhận thì sinh viên sẽ có giấy phép nhập học và các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa cũng như việc đăng ký ở ký túc xá

Như vậy, học bổng du học Nhật Bản 1 năm là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn có mong muốn khám phá xử sở hoa anh đào trong thời gian ngắn. Hãy lên kế hoạch tìm hiểu và sớm thực hiện mục đích của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...