Hướng dẫn chăm sóc tùng thơm đón xuân

 

Cây tùng thơm hay tên thường gọi dân dã là cây tùng bồng lai, một loại cây có tên khoa học là Cupressus macrocarpa và có nguồn gốc đến từ vùng nhiệt đới Nam Châu Mỹ. Tại Việt Nam thì loại cây này thường sinh trưởng tại những vùng núi cao và thường có độ ẩm lớn. Bởi thế, người trồng cũng cần phải biết cách chăm sóc loại cây này để giúp cây luôn xanh cũng như có thể phát triển nhanh chóng, tỏa ra được mùi hương thơm mát để giúp xoa dịu mệt mỏi cho chủ nhân.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái và cách chăm sóc

Cây tùng thơm là một loại cây có tốc độ sinh trưởng rất chậm lại ưa sáng nhưng nhu cầu về lượng nước tưới hàng ngày là trung bình. Cây có thể dễ dàng sống trong phòng và tỏa ra mùi hương dễ chịu. Sẽ có tác dụng giúp chúng ta xua đuổi muỗi hoặc làm cây trang trí trong căn phòng rất đẹp. Bởi thế theo các chuyên gia phong thủy, đặt 1 chậu cây này tại bàn làm việc hay trên bệ cửa sổ rất tốt cho tinh thần của chủ nhân.

Hình thái: Cây có chiều cao trung bình khoảng 40-60cm và tán rộng khoảng 15-20cm, thân gỗ và là dạng tháp tự nhiên. Cây có rất nhiều cành nhánh, dày và thân có tinh dầu thơm. Lá của loại cây này là dạng kim, mọc thưa trên cành đồng thời có màu xanh lục pha vàng .

Điều kiện sống: Là một loại cây ưa sáng toàn phần hoặc bán phần đồng thời thích hợp nhiệt độ phòng khoảng từ 25-30C. Do đó chúng rất dễ dàng để có thể sống trong phòng điều hòa.Cây lưỡi hổ giá rẻ

Chăm sóc

Tùng thơm vốn là một loại háo nước nên cần phải tưới nước hàng ngày đồng thời tưới nước đều đặn lên thân và lá cây và cũng cần ghi nhớ là không nên tưới quá nhiều. Chúng ta có thể sử dụng bình phun để tưới cho cây theo công thức: mùa hè phun 2 lần, mùa đông 1 lần để giúp tăng cường độ ẩm và giúp làm sạch lá, tăng cường quá trình quang hợp của cây. Ngoài ra cũng cần cho cây ra nắng khoảng 2-3 giờ/ngày để giúp cây có thể phát triển nhanh chóng.

Trên đây là cách hướng dẫn chăm sóc cây tùng bồng lai rất đơn giản và hiệu quả. Bạn đọc có thể dễ dàng mua cây tùng bồng lai tại các cửa hàng cây xanh hiện có trên cả nước hay những gánh hàng rong. Chúc bạn sẽ có một chậu cây tùng bồng lai luôn xanh và tươi tắn.

Cây cảnh mini văn phòng

Loading Facebook Comments ...